Tạm giữ chủ cơ sở trông giữ trẻ để làm rõ vụ việc bạo hành trẻ em
Lãnh đạo UBND thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã ra...- Cảnh báo tình trạng trẻ chậm phát triển ngôn ngữ do thiết bị màn hình
- Cần tăng cường tính đại diện và tiếng nói của người khuyết tật trong các cơ quan dân cử
- VIỆT NAM TỔ CHỨC GIẢI ĐẤU THỂ THAO ĐIỆN TỬ ĐẦU TIÊN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT
- Năm 2030, phổ cập 15 môn thể thao người khuyết tật rộng rãi trong cộng đồng
Người đàn ông nguy kịch vì bỏng nặng cần sự giúp đỡ của cộng đồng
Tại bệnh viện, ông Sềnh được chẩn đoán bỏng nặng khắp cơ thể với diện tích hơn 60%, nhiều chỗ bỏng sâu độ 3....Mỗi ngày khoa dinh dưỡng của Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành, Quảng Nam) phục vụ miễn phí cơm, cháo cho bệnh nhân nghèo đang nằm viện.
Bệnh nhân đón nhận phần cơm do nhân viên khoa dinh dưỡng trao tận tay |
Đúng 10g15, chiếc xe đẩy cơm được đưa vào thang máy đến các khoa, phòng bệnh viện. Mỗi phần cơm gồm đầy đủ thịt, cá, trứng, rau luộc được đựng trong hộp nhựa đậy nắp kèm theo một chai nước lọc.
Ngồi trên giường bệnh đón nhận phần cơm do nhân viên khoa dinh dưỡng trao tận tay, bà Phạm Thị Cùng (57 tuổi), quê xã Bình An, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), nở nụ cười nói:
“Tui đi trị bệnh mà được lo ăn uống tới tận giường, kể ra cũng sướng dữ lắm. Cơm ăn ngon miệng và đủ chất, còn được các cô chăm sóc chu đáo thấy thiệt ấm lòng!”.
Nằm một mình ở phòng bên cạnh, cụ Hồ Thị Hộ (70 tuổi), trú xã Tam Anh, huyện Núi Thành (Quảng Nam), nói đã quen mặt hết các nhân viên khoa dinh dưỡng. Cụ Hộ bị tai biến mạch máu não, nằm viện hơn nửa tháng nay, con cái cụ đi làm ăn xa, nhà chỉ còn hai vợ chồng già.
“Dù nằm viện một mình nhưng ngày nào cũng có ba bữa cơm, cháo phục vụ tận nơi thì như có người thân chăm sóc” - cụ Hộ nói.
Thạc sĩ Đặng Thị Hoàng Khuê, trưởng khoa dinh dưỡng, nói rằng nấu ăn cho người bệnh là chuyện không đơn giản. Với quan niệm miếng ăn cũng là phương pháp chữa bệnh, bếp ăn từ thiện của khoa thực hiện chế độ ăn bệnh lý nghiêm ngặt cho từng bệnh nhân.
Bà Khuê cho biết căn cứ vào bệnh án từng bệnh nhân mà khoa dinh dưỡng đã xây dựng 108 chế độ ăn hỗ trợ điều trị cho 13 nhóm bệnh lý. Ví dụ như người bệnh tim mạch, cao huyết áp sẽ hạn chế dầu mỡ, chất béo; hay bệnh nhân suy thận thì kiêng mặn, thực đơn giảm muối...
Bếp trưởng Nguyễn Thị Phượng (28 tuổi) cho biết khu nhà bếp được đầu tư hơn 5 tỉ đồng với trang thiết bị nhập ngoại. Từ khâu mua sắm nguyên liệu đến sơ chế, lưu trữ, chế biến, bảo quản được đi theo một quy trình khép kín.
Mỗi ngày nơi đây phục vụ hơn 300 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Nguồn kinh phí quyên góp từ UBND tỉnh Quảng Nam, Hiệp hội Nhựa TP.HCM và các cá nhân, tổ chức thiện nguyện.
Nguồn: tuoitre.vn
Tin cùng chủ đề
Tin mới
- Tấm lòng từ bi của “Hoà thượng chân đất” - 19/01/2017 06:01
- Lớp học xóa mù chữ miễn phí giữa vùng sóng nước - 13/01/2017 03:19
- Công ty Thương mại Xuất Nhập khẩu Thanh Lễ - TNHH MTV: Nỗ lực vì sự phát triển của cộng đồng - 04/01/2017 03:43
- Nhóm Điểm tựa – Trung tâm PHCN cho người mù trẻ: Nỗ lực xây dựng Sách kỹ thuật số dễ tiếp cận cho NKT - 22/12/2016 04:03
- Đêm nhạc quyên góp quỹ từ thiện dành cho trẻ nghèo vùng cao - 22/12/2016 03:21
Các tin khác
- Lính biên phòng nuôi trẻ mồ côi - 09/12/2016 07:39
- Ở nơi một cô giáo chỉ đứng lớp… 4 học sinh - 09/12/2016 07:28
- Những chàng trai khuyết tật truyền cảm hứng, nghị lực sống cho người đồng cảnh - 21/11/2016 03:12
- Người thầy chấm bài dưới ánh đèn đường - 15/11/2016 06:09
- Đi phượt, chiếu phim, chụp hình cho trẻ em - 07/11/2016 03:24