Tiêu thụ rau quả theo khuyến nghị của WHO để phòng bệnh tật

Theo kết quả tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc 2019 - 2020 mới đây, mức tiêu thụ rau quả của người dân Việt Nam đã tăng bình quân đầu người từ 190,5g rau/người/ngày lên thành 231g/người/ngày và 140,7g quả chín/người/ngày sau 10 năm (năm...

34 bài thuốc từ gừng rất tốt, bạn nên thử

Thứ năm, 15 Tháng 4 2021 09:44
Theo y học cổ truyền, gừng tươi có vị cay, tính hơi ấm, có tác dụng chống lạnh, tiêu đàm, chặn nôn, giúp tiêu hóa.   Gừng còn có tên gọi là Khương - Zingiber officinale Roscoe, thuộc họ Gừng (Zingiberaceae). Trong củ gừng có 1-3% tinh dầu,...

Nhàu núi: hạ áp, trừ phong thấp

Thứ ba, 13 Tháng 4 2021 09:54
Rễ nhàu là một vị thuốc Nam thông dụng, được dùng phối hợp với những vị thuốc khác để chữa trị các chứng tăng huyết áp do bất kỳ nguyên nhân nào. Ngoài ra tác dụng thông kinh hoạt huyết cũng ảnh hưởng rất...

Chăm sóc trẻ khi bị rối loạn tiêu hóa

Thứ hai, 12 Tháng 4 2021 08:09
Trẻ nhỏ đường ruột vẫn còn non yếu, khó tránh khỏi những căn bệnh rối loạn tiêu hóa khiến bé còi cọc, chậm tăng cân. Chăm sóc trẻ bị rối loạn tiêu hóa thế nào để con nhanh khỏi và khỏe mạnh là vấn đề được nhiều phụ huynh quan...

Nước ép củ dền tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Thứ tư, 07 Tháng 4 2021 13:42
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Exeter (Vương quốc Anh) cho biết nước ép củ dền giúp cải thiện sức khỏe mạch máu và nhận thức ở người cao tuổi.   Củ dền ít calo, giàu chất xơ (2 đến 3g chất xơ trên 100g củ dền), có khả năng...

Quả phật thủ: Nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe

Thứ tư, 07 Tháng 4 2021 13:21
Theo Đông y, phật thủ có vị cay, chua, đắng, tính ấm, đi vào hai kinh phế, tỳ. Tác dụng lý khí, hành khí chỉ thống, hóa đàm, kiện vị, chỉ khái (làm hết ho).     Cây phật thủ còn được gọi là thanh yên, phật thủ cam. Finger citron....

Thời gian vàng để cấp cứu bệnh nhân sốc phản vệ

Thứ hai, 05 Tháng 4 2021 10:08
Sốc phản vệ là tình trạng một số chất hóa học được giải phóng bởi hệ miễn dịch trong phản vệ khiến cơ thể bị sốc. Đây là phản ứng dị ứng cấp tính nặng, nghiêm trọng, dễ dẫn đến tử vong nếu không được chẩn đoán sớm...

Chế độ ăn uống lành mạnh phòng ngừa bệnh mạn tính

Thứ sáu, 02 Tháng 4 2021 13:43
Các bệnh không lây nhiễm (NCDs) như bệnh tim mạch, ung thư, bệnh hô hấp mạn tính, tiểu đường, béo phì và suy giảm nhận thức là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến dân số ở...

Việt Nam đặt mục tiêu có miễn dịch cộng đồng năm 2021

Thứ sáu, 02 Tháng 4 2021 10:22
Với mục tiêu đảm bảo miễn dịch cộng đồng trong năm 2021, Việt Nam cần có 150 triệu liều vắc xin Covid-19.   Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có cuộc gặp với Đại sứ Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Nhật Bản, Tổ chức Y tế Thế giới...

8 loại thực phẩm giúp giảm triệu chứng hen suyễn

Thứ hai, 29 Tháng 3 2021 11:05
Mặc dù không có thực phẩm thần kỳ nào để chữa bệnh hen suyễn, nhưng việc thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm hoặc kiểm soát các triệu chứng hen suyễn.   Theo một đánh giá về vai trò của...

Rau và hoa quả trong bữa ăn gia đình

Thứ năm, 25 Tháng 3 2021 11:08
Rau và hoa quả là một trong 4 nhóm thực phẩm cần thiết để có một bữa ăn hợp lý ở gia đình.   Ăn ít rau và hoa quả được xem là nguyên nhân của 1,7 triệu trường hợp tử vong, chiếm 2,8% tổng số tử vong trên thế giới, là nguyên nhân...