
Hoa Hậu Trăng Khuyết 2025 – Tôn vinh vẻ đẹp nghị lực
Cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ khuyết tật đầu tiên tại Việt Nam – Hoa Hậu Trăng Khuyết 2025 đang thu hút sự quan tâm...

Người đàn ông dân tộc cầu cứu sự giúp đỡ khi vợ và con được chẩn đoán bệnh nặng cùng lúc
Giữa những ngày tháng này, anh Giàng A Tranh – người dân tộc Mông ở bản Huổi Toóng I, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà,...
Chồng chết khi chị vừa sinh con được 20 ngày tuổi, liền sau đó đứa trẻ lại phát hiện có nhiều dị tật trong tim cần phải tiến hành ca mổ. Nhà nghèo không có lấy 1 đồng, chị ngước nhìn lên di ảnh chồng rồi lại ôm con khóc trong căn nhà tối om, u uất.
“Chồng cô ấy đi quét vôi thuê cho nhà người ta rồi chẳng hiểu thế nào mà ngã chết. Ngày chú ấy mất cô Phương vừa mới sinh cháu Trung được 20 ngày tuổi nên mọi người phải cho cả mẹ cả con đi di tán đấy. Nhìn cảnh đấy, ai cũng xót ruột mà không biết làm thế nào cả”. Đó là những lời tâm sự của cô Nguyễn Thị Xê – Trưởng thôn Dưỡng Hiền, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chị Trần Thị Phương.
Đến thăm chị, đó là một căn nhà tối om, chật chội và bừa bộn những đồ linh tinh. Trên nền của chiếc chiếu cũ, chị đang lật giở xem lại từng giấy tờ chiếu chụp của con mà gạt nước mắt. Bên cạnh, bé Chung trông bé như một con mèo nhỏ đang thiu thiu ngủ trên chiếc võng đã lỗ chỗ thủng. Chốc chốc giật mình em lại khóc khiến chị lại phải cuống cuồng tìm cách dỗ rồi lại ngồi trầm ngâm, suy nghĩ.
Giọng tôi nghiệp và hai hàng nước mắt cứ thi nhau chảy ra, chị kể: “Anh bỏ mẹ con chị đi rồi. Sáng hôm đó anh còn bảo đi làm về mua sữa cho con, vậy mà lúc người ta thông báo anh đã nguy kịch lắm rồi. Anh bỏ đi thật, ngày anh đi chị còn không được ra đồng tiễn anh bởi mọi người không cho chị ra”.

Nói rồi chị lại càng khóc to hơn như những uất nghẹn trong lòng có dịp được bung tỏa. Quay sang nhìn con, đứa trẻ đang oặt ẹo, miệng cũng bắt đầu ra rả khóc phần vì khó chịu, phần lại bị đói. Chị Phương bảo từ ngày phát hiện bệnh cháu quấy nhiều, bác sĩ bảo cháu bị thông liên thất lớn quanh màng, tăng áp động mạch phổi kèm nhiều dị tật khác.
Tính đến nay cậu bé Chung đã 4 tháng, nhưng dặt dẹo, yếu ớt như một con mèo. Phần đầu to, chân tay lại teo tóp không cân xứng, đặc biệt em hay quấy khóc khiến người lớn ai cũng sốt ruột. Em đã được lên viện Nhi TW để thăm khám, chiếu chụp và có kết luận phải tiến hành ca mổ vào thời gian sớm nhất nhưng vì không lo được kinh phí nên chị Phương cứ chần chừ, lần khất chưa lên.

Biết được điều này, cô Xê càng nhấn mạnh: “Ở đây chúng tôi cũng đang làm đơn gửi lên các cấp trên để xin hỗ trợ cho cháu nó rồi nhưng chưa biết kết quả ra sao. Chứ nhà thì ở như cái chuồng chim thế này, rồi đến bà mẹ chồng chị Phương này còn phải đi làm giúp việc để lấy tiền kiếm bữa cơm, bữa cháo cho bọn nhỏ này chứ không thì lấy đâu ra mà đủ ăn…”
Nhà nghèo, các con lại nheo nhóc, chị Phương những tưởng có chồng để làm chỗ dựa nhưng nay cũng chỉ còn là tấm di ảnh lạnh ngắt sau bát hương lúc nào cũng nghi ngút khói. Đau đớn, chị lại nhìn anh mà khóc như muốn tan chảy luôn ra trong biển nước mắt kia. Trên tay bé Chung lại oặt người đi, thi thoảng lại thở dốc, yếu ớt mong manh trông đến não ruột.
Căn nhà vẫn tối, u uất và không lối ra như chính cuộc đời của chị. Nó trống rỗng, không có gì cả ngoài tiếng kẽo kẹt của chiếc võng trong tiếng khóc đến thắt lòng của bé Chung. Có lẽ là em đang đau hay em đang đói bởi khóc nhiều rồi nên mẹ cũng tắt sữa. Vội vã, chị lại ẵm con vào lòng mà dỗ những tiếng cưng nựng, yêu chiều nhưng chính bản thân chị cũng đang không thoát ra được cái cảm xúc đau đớn, bĩ cực, nghĩ cách có tiền cho con đi mổ. Trên ban thờ vẫn là tấm di ảnh chồng… Nó lần nữa nhắc rằng chị hoàn toàn cô độc trong nước mắt, đói nghèo và bất lực.
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
Chị Trần Thị Phương (thôn Dưỡng Hiền, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội)
Số ĐT: 0169.977.8009
Nguồn: dantri.com.vn
Tin cùng chủ đề
Tin mới
- Nước mắt người phụ nữ có chồng chết, con trai bị ung thư máu - 19/05/2016 01:14
- Người phụ nữ đau đớn trước cảnh chồng liệt nửa người, con liệt toàn thân - 18/05/2016 08:05
- Bán gia tài 4 triệu tiền đâu chữa ung thư cho con? - 17/05/2016 08:36
- Xót xa bé bị não úng thủy, gần 10 năm chưa đi lại bao giờ - 17/05/2016 02:26
- Điều ước cuối cùng của bà lão mắc bệnh ung thư - 16/05/2016 05:04
Các tin khác
- Nguy cơ bán cả nhà lá để chữa bệnh hiểm nghèo cho con - 14/05/2016 00:45
- Cha ung thư mẹ khờ hai đứa trẻ nheo nhóc - 13/05/2016 14:07
- Đau đớn chứng kiến con mới 6 tuổi đã mắc bệnh ung thư máu - 11/05/2016 07:40
- Hãy giúp anh Sơn vượt qua nguy nan - 10/05/2016 03:18
- 7 năm lênh đênh trên thuyền, cậu bé tật nguyền mơ một mái nhà che mưa, che nắng - 10/05/2016 02:06