Nếu người tiêu dùng không theo dõi tình hình thu hồi các sản phẩm nhiễm khuẩn, họ có thể nhiễm bệnh và phát bệnh từ 3 đến 4 ngày sau khi tiêu thụ.
Mỹ đã tiến hành thu hồi khoảng 13,5 tấn thịt bò và thịt bò say do chúng có thể nhiễm khuẩn E. Coli. Ảnh: Food Safety News
Cục an toàn thực phẩm nông nghiệp và dịch vụ kiểm tra (FSIS) thuộc Bộ ngoại giao Mỹ cho biết, họ đã tiến hành thu hồi khoảng 13,5 tấn thịt bò và thịt bò say do chúng có thể nhiễm khuẩn E. Coli O157: H, Food Safety News đưa tin.
Giới chức cho biết, bệnh viện chưa tiếp nhận bất kỳ nạn nhân nào sử dụng sản phẩm đã được phân phối đến các nhà hàng, khách sạn ở Colorado, New Mexico, Utah và Wyoming.
Lombardi Brothers phát hiện vấn đề vào ngày 30/6 với các sản phẩm mẫu dương tính với vi khuẩn E. Coli. Ngoài ra, họ cũng tìm thấy một số sản phẩm cũng bị nhiễm khuẩn từ cùng một nguồn đã được buôn bán trên thị trường.
Vi khuẩn E. Coli có thể gây chết người khi tình trạng mất nước, tình trạng tiêu chảy ra máy và đau bụng kép dài từ 2 đến 8 ngày (trung bình từ 3 đến 4 ngày) sau khi người tiêu dùng tiếp xúc với các loại vi sinh vật.
Bộ nông nghiệp Mỹ khẳng định, người tiêu dùng nên theo dõi tình hình thu hồi để tránh mua các sản phẩm bị nhiễm khuẩn.
Theo Người tiêu dùng
Tin mới
- Rùng rợn công nghệ 'biến hóa' tiết vịt giả tại Trung Quốc - 05/07/2015 05:33
- Đường trộn axit bán tràn lan gây hoại tử lục phủ ngũ tạng - 05/07/2015 04:27
- Thịt lợn chứa thuốc diệt chuột được bán hợp pháp tại Australia - 05/07/2015 02:22
- Nghi vấn xác bướm trong sữa gây hoang mang cho các bà mẹ - 04/07/2015 20:10
- Công nghệ đổi màu yến trắng thành yến huyết - 04/07/2015 17:22
Các tin khác
- Rùng mình gia vị lạ ngâm tẩm chân giò, đùi gà muối - 04/07/2015 09:09
- Thịt gà chảy nước 25.000 đồng khắp chợ Hà Nội - 04/07/2015 03:43
- Hãi hùng muối công nghiệp biến thành muối ăn - 03/07/2015 12:57
- Nguy cơ chết người từ gia vị giá rẻ - 03/07/2015 00:33
- Rùng mình với quy trình sản xuất nước “tinh khiết” Lạc Việt - 02/07/2015 09:26