Chủ cơ sở thu gom thịt heo không rõ nguồn gốc về sơ chế đóng gói lại nhưng nhãn mác lại là thịt đà điểu, thịt nhím, thịt nai,...
Sáng 30- 6, Đoàn Kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh – TP HCM đã kiểm tra cơ sở sơ chế sản phẩm động vật không phép nằm trong hẻm C5 đường Phạm Hùng (thuộc ấp 4A, xã Bình Hưng) do bà Nguyễn Thị Kim Thy (SN 1982 làm chủ).
Tại hiện trường ghi nhận có 4 tủ cấp đông chứa nhiều loại thịt để trong khay xốp. Đáng chú ý, trong khi những túi nilong đã đóng gói, hút chân không ghi nhãn là thịt nai, thịt đà điểu, thịt nhím... thì loại chưa đóng gói có hình dạng tương tự chủ hàng khai là thịt heo.
Tại cơ sở có máy đóng gói mini, rất nhiều bao bì, nhãn mác in nhãn chung chung là thịt nhím, nai, đà điểu... (không có nhãn nào ghi thịt heo) với những mỹ từ như: "thực phẩm của thời đại", "thực phẩm của thế kỷ 21", "từ trang trại Khánh Hòa", "từ trang trại nuôi Sóc Trăng", "của Công ty TNHH một thành viên (không có tên – PV),... nhưng lại không ghi địa chỉ, điện thoại liên lạc.
Ngoài ra, cơ sở còn có máy khò tự chế, lọ đựng hóa chất sử dụng gần hết trong khu vực sơ chế.
Thịt heo được cấp đông trước khi đóng gói
Bà Thy cho biết các loại thịt trên chủ yếu được bán vào các nhà hàng, tiệc cưới ở các tỉnh với giá khá mềm như: thịt nhím 115.000 đồng/kg, đà điểu 95.000 đồng/kg, thịt nai 97.000 đồng/kg. Đối với phần thịt heo, bà trình bày mua ở chợ Bình Điền (quận 8) với giá 85.000 đồng/kg (thịt nạc và thịt bắp đùi) về chia ra khay 1kg, đông lạnh, hút chân không rồi bán đi các tỉnh.
Cơ sở in sẵn rất nhiều bao bì nhãn mác các loại thịt đặc sản
Sau khi kiểm tra lượng hàng thực tế, ghi nhận có 654 kg thịt các loại, trong đó có 434 kg thịt heo chưa ghi nhãn, 128 kg cánh và bao tử đà điểu trên nhãn ghi của Công ty Khatoco, 92 kg thịt (tương đương 92 khay) được đóng nhãn là thịt nhím, nai, đà điểu trong khi hình thức tương tự như thịt heo chưa đóng gói.
Đoàn Liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính chủ hàng và tiến hành niêm phong, tạm giữ lô hàng để lấy mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh, chất bảo quản để xử lý tiếp theo.
Theo Người lao động
Tin mới
- Rùng mình gia vị lạ ngâm tẩm chân giò, đùi gà muối - 04/07/2015 09:09
- Thịt gà chảy nước 25.000 đồng khắp chợ Hà Nội - 04/07/2015 03:43
- Hãi hùng muối công nghiệp biến thành muối ăn - 03/07/2015 12:57
- Nguy cơ chết người từ gia vị giá rẻ - 03/07/2015 00:33
- Rùng mình với quy trình sản xuất nước “tinh khiết” Lạc Việt - 02/07/2015 09:26
Các tin khác
- KFC bị cáo buộc bán đồ ăn nhiễm khuẩn E. coli và Salmonella - 01/07/2015 02:14
- Rùng mình với miếng thịt bò sắp nấu vẫn còn động đậy - 30/06/2015 03:38
- Hà Nội: Rau chợ gắn mác an toàn vào siêu thị - 25/06/2015 22:53
- Thực hư chuyện thức ăn đường phố chứa chất gây nghiện - 25/06/2015 22:41
- Nem chua, nem chạo có nguy cơ gây liên cầu lợn - 25/06/2015 22:36