Quảng Trị: Gấp rút hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ
Chế độ ăn uống không hợp lý trong thời gian mang thai, chuẩn bị mang thai có thể làm tăng nguy cơ sinh non ở thai phụ, theo nghiên cứu được công bố trên The Journal of Nutrition.
Ăn uống và nguy cơ sinh nonThai phụ cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất - Ảnh: Shutterstock
Các chuyên gia nhận thấy nguy cơ sinh non sẽ tăng đến 50% nếu các chị em có chế độ ăn uống không lành mạnh trước khi mang thai.
Cụ thể, phụ nữ ăn các loại thực phẩm giàu đạm như thịt nạc, thịt gà, cá cùng nhiều trái cây, rau củ và ngũ cốc giảm đáng kể nguy cơ sinh non so với những người chủ yếu ăn các loại thực phẩm giàu chất béo, đồ ăn ngọt và khoai tây chiên.
Theo tiến sĩ Jessica Grieger thuộc Viện Nghiên cứu Robinson (Úc), cứ 10 trường hợp mang thai trên toàn cầu thì có một ca sinh non, liên quan tới chế độ dinh dưỡng không hợp lý.
Tiến sĩ Grieger khuyên mọi phụ nữ nên có chế độ ăn uống lành mạnh trước và trong thời gian mang thai để giảm thiểu các nguy cơ liên quan tới việc mang thai và sinh nở.
Theo TNO
Tin cùng chủ đề
Tin mới
- Trẻ thấp còi lưu ý khi bổ sung dinh dưỡng - 31/07/2015 01:49
- Kiểm tra nhanh tình trạng sức khỏe bằng lực kéo tay - 31/07/2015 01:26
- "Tuyệt chiêu" trị sỏi thận bằng rau ngổ (ngò om) cực công hiệu - 31/07/2015 01:03
- Cây huyết dụ - khắc tinh của bệnh trĩ và rong kinh - 31/07/2015 00:55
- Những sai lầm khi ăn bơ cần loại bỏ ngay - 30/07/2015 08:40
Các tin khác
- Bài thuốc "vàng" chữa bệnh trĩ từ hoa, lá thiên lý - 30/07/2015 06:55
- Những cách giúp phụ nữ tìm lại sự tươi trẻ sau khi sinh con - 30/07/2015 03:00
- Thực đơn lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường - 30/07/2015 01:13
- Nước ngọt và 13 con đường sớm đưa bạn đi gặp tử thần - 30/07/2015 01:13
- Hay buồn ngủ tại công sở, coi chừng bị trầm cảm - 29/07/2015 23:37