Quảng Trị: Gấp rút hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ
Chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau củ giàu vitamin C sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ bị đau tim và tử vong sớm.
Các nhà khoa học Đan Mạch rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu ADN cũng như tìm hiểu lượng trái cây và rau củ nạp vào mỗi ngày ở 100.000 người. "Những người nạp lượng trái cây và rau củ nhiều nhất giảm 15% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và 20% nguy cơ tử vong sớm", bác sĩ y khoa Camilla Kobylecki tại Bệnh viện Herlev và Gentofte cho biết. "Ăn nhiều trái cây và rau củ là một cách tự nhiên để tăng nồng độ vitamin C trong máu", chuyên gia Boerge Nordestgaard từ Đại học Copenhagen chia sẻ.
Theo nghiên cứu được công bố trên American Journal of Clinical Nutrition, vitamin C giúp xây dựng các mô liên kết, hỗ trợ và kết nối các mô và cơ quan khác nhau trong cơ thể.
Vitamin C cũng là một chất chống ô xy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào và phân tử sinh học khỏi bị thương tổn, vốn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật, trong đó có bệnh tim mạch.
Theo TNO
Tin cùng chủ đề
Tin mới
Các tin khác
- Công dụng không ngờ của rau đắng - 27/07/2015 03:48
- Những cách mới để bổ sung chất xơ cho người bận rộn - 27/07/2015 03:22
- Những người không nên ăn thịt chó - 27/07/2015 02:25
- Bài thuốc điều trị chứng khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh - 25/07/2015 09:29
- Nguy hại chết người khi thường xuyên ăn xì dầu - 25/07/2015 07:57