Thủ tướng: Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt

 Sáng 19/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế...
Thứ hai, 27 Tháng 7 2015 10:22

Chất xơ được biết đến như nguồn dinh dưỡng vàng cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và cũng không quá khó để bổ sung chất xơ cho cơ thể.

 

Công việc bận rộn khiến chúng ta không dành đủ thời gian để chăm sóc sức khỏe, nhất là vấn đề tiêu hóa và cân nặng – những bệnh liên quan mật thiết đến quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Trong khi đó, chất xơ lại được biết đến như nguồn dinh dưỡng vàng cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và cũng không quá khó để bổ sung chất xơ cho cơ thể.

 

Chúng ta có thể tham khảo những giải pháp mới sau đây để bổ sung đủ chất xơ cho cơ thể:

 

Không nên chế biến trái cây thành nước ép mà hãy ăn trực tiếp. Ép trái cây thành nước không chỉ phá hủy đi nhiều loại vitamin và khoáng chất mà trên thực tế, việc loại bỏ hoàn toàn phần xác trái cây cũng đồng nghĩa với việc vứt bỏ hoàn toàn lượng chất xơ có trong đó. Hãy chọn những loại trái cây giàu chất xơ và có thể ăn luôn vỏ như táo, ổi hoặc những loại quả có múi (như bưởi, cam, quýt,...) và ăn cả múi.

 

HBT- SK 24.2Thực phẩm giầu chất xơ rất dễ mua, dễ tìm

 

Đừng ăn kẹo ngọt, hãy nhâm nhi hạnh nhân. Khi buồn miệng hoặc muốn chống đói, đừng chọn kẹo ngọt – loại thực phẩm không những không lợi về mặt giá trị dinh dưỡng mà còn chứa nhiều đường hóa học, chất tạo màu, thay vào đó, hãy chọn hạnh nhân vì đây là loại hạt giàu chất xơ, dễ ăn và dễ kết hợp với những món ăn khác

 

Siêng ăn các loại đậu, hạt. Đậu từ lâu nổi tiếng là một nguồn chất xơ dồi dào, đặc biệt là đậu nành Nếu bạn cảm thấy không quen với việc ăn đậu, hãy chọn những sản phẩm từ đậu như các loại đậu sấy làm thức ăn vặt, sữa đậu nành, đậu phộng (xay luôn xác), chế biến các món ăn từ đậu,.v.v...

 

HBT- SK 24.3Các loại đậu, hạt là nguồn thực phẩm giầu chất xơ

 

Dùng thêm hỗn hợp chất xơ hoạt hoá - Active Fiber Complex. Có lẽ thực phẩm bổ sung không còn xa lạ với người Việt mà hơn thế, đây còn được xem là giải pháp tối ưu cho việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, việc lựa chọn cho bản thân một thương hiệu và sản phẩm ứng ý không phải đơn giản. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng thượng thặng nhất – trong đó có giáo sư Louis J. Ignarro – người từng đoạt giải Nobal Y học năm 1998, Herbalife đã cho ra đời Active Fiber – công thức dạng bột độc đáo chứa nguồn chất chất xơ tự nhiên từ đậu nành, cam quýt... để duy trì sự đều đặn và khỏe mạnh của hệ tiêu hóa, ngoài ra còn giúp ngăn ngừa táo báo, hỗ trợ sự tăng trưởng của các loại khuẩn đường ruột.

Theo Dantri

PLG_CONTENT_SHOWTAGS_TITLE chất xơ , bổ xung dinh dưỡng

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi