Thủ tướng: Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt

 Sáng 19/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế...
Thứ bảy, 25 Tháng 7 2015 14:57

Hàm lượng muối cao được thêm vào khi bắt đầu lên men trong quá trình sản xuất xì dầu có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, gây bệnh tim mạch, huyết áp,...

 

Xì dầu là một loại sản phẩm lên men từ đậu nành, muối, men... Ăn các sản phẩm từ đậu nành là phương pháp bổ sung protein cho cơ thể.

 

Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều, sản phẩm này có thể mang lại những vấn đề về sức khỏe mà bạn không lường trước được.

 

Xì dầu có chứa chất hóa học Isoflavones, ngăn chặn quá trình sản xuất estroge và thay đổi nội tiết tố trong cơ thể con người, gây ra các vấn đề sức khỏe sinh lý ở cả đàn ông và phụ nữ.

 

HBT- SK 21Xì dầu là thực phẩm được nhiều người chuộng nhưng nó tiềm ẩn nguy cơ gây hại.

 

Nguy cơ ung thư vú

 

Hoạt chất Isoflavone trong các sản phẩm xì dầu lên men được chứng minh đóng vai trò như một chất xúc tác làm gia tăng các tế bào ung thư vú. Ngoài ra, chất này cũng được cho là ảnh hưởng đến chu kỳ kinh ở phụ nữ.

 

Ảnh hưởng đến tuyến giáp

 

Trong xì dầu có chứa goitrogens, hóa chất này làm gián đoạn quá trình tổng hợp hormon thyroidal, nguyên nhân trực tiếp gây suy giảm tuyến giáp.

 

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch

 

Hàm lượng muối cao được thêm vào khi bắt đầu lên men trong quá trình sản xuất xì dầu có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, gây bệnh tim mạch, huyết áp,...

 

Có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

 

Do các chất hóa học độc hại có trong xì dầu nên nó không an toàn đối với phụ nữ mang thai. Việc tiêu thụ xì dầu có thể gây hại đến sự phát triển của thai nhi.

Theo Khỏe & đẹp

PLG_CONTENT_SHOWTAGS_TITLE xì dầu , nguy hại , tim mạch

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi