Thứ ba, 22 Tháng 3 2016 10:32

Trong suốt 12 năm ròng, một người đàn ông ở Costa Rica kiên trì đào căn hầm sâu làm nhà.

 

Manuel Barrantes, người đàn ông đến từ Costa Rica, còn được ví như người Hobbit, khi kiên trì theo đuổi ước mơ, ròng rã 12 năm trời đào hang để làm nhà. Hiện tại, ông cùng gia đình đang sống trong một dinh thự ngầm dưới đất, được đặt tên Topolandia.

 

DaoHang1.nhandao
Một trong những cửa vào nhà


Từ chối cuộc sống trên mặt đất với tiếng ồn và khói bụi – hệ lụy của nhịp sống hiện đại, Barrantes muốn sống trong môi trường yên bình và thoải mái, nơi cách xa bui bặm. Do vật, ông quyết định dành thời gian đào đất xây nhà.

 

DaoHang2.nhandao
Trong suốt 12 năm ròng, người đàn ông này tự mình đào đất làm nhà trong lòng đất


Sau nhiều năm làm viêc, Barrantes xây dựng ngôi nhà mới trong lòng đất ở thành phố San Isidro, nơi thuộc Pérez Zeledón, cách thủ đô Costa Rica chừng 3 giờ lái xe về phía Nam. Dinh thự dưới lòng đất của gia đình rộng tới 185 m2, là kết quả suốt 12 năm làm việc ròng rã.

 

DaoHang3.nhandao
Khu vực nhà WC của gia đình


Căn nhà được khoét sâu vào lòng núi với nhiều cửa ra vào khác nhau. Bên ngoài mỗi cửa ra vào, chủ nhân lại dựng nên những bức điêu khắc mang hình thù lạ mắt. Do nằm trong lòng đất nên càng vào sâu, ánh sáng càng mờ dần.

 

DaoHang4.nhandao
Một trong những phòng ngủ


DaoHang5.nhandao
Do nằm trong lòng đất nên ánh sáng trong nhà khá hạn chế


Căn nhà dưới hang động còn là nơi Barrantes lưu giữ nhiều món đồ lặt vặt cũ kỹ. Anh còn dựng nhiều bức trạm khắc mang hình thù lạ nhiều màu sắc trên tường. Một số phòng dựng bằng tường đá đơn giản, trong khi đó, một số phòng khác được trang hoàng nghệ thuật với sơn màu sáng.

 

DaoHang6.nhandao
Các bức tường được tô điểm bởi nhiều tác phẩm đa sắc, tạo nên sự tươi vui

DaoHang7.nhandao
Cả gia đình quây quần bên nhau


Một số vị khách du lịch biết tiếng đã tới đây tham quan. Kể từ đó, Barrantes cung cấp các gói tour đưa khách tới thăm. Căn nhà kỳ lạ này cũng được quảng bá trên các website.

 

Theo Dân trí