Thứ bảy, 21 Tháng 5 2016 19:58

Một vận động viên nhảy dù bán chuyên đã tìm ra được cách để tăng cường thu nhập đó là bán những chai không khí sạch thu thập được ở độ cao trên 4.500m.

 

NhayDu1.nhandao

Jakob vừa nhảy dù vừa thu thập không khí sạch.

 

Mỗi chai không khí sạch có dung tích 250ml được Jakob Aungiers bán với giá lên đến 199 bảng Anh.

 

Khi nhảy dù, Jakob mở một chai thuỷ tinh rồi hướng nắp chai xuống dưới để không khí bay vào với tốc độ 257km một giờ. Sau đó anh nhanh chóng đóng nắp lại trước khi mở dù để chạm đất.

 

Jakob cho rằng những chai không khí sạch chất lượng cao này có thể sẽ được tiêu thụ tốt ở những thành phố hay bị tắc đường và ô nhiễm không khí. Anh cũng hi vọng tiêu thụ sẽ được đẩy mạnh nếu có người mua nó vì ý nghĩa biểu tượng liên quan nào đó.

 

Jakob sinh ra tại Đức, hiện đang làm trong ngành tài chính tại London, Anh. Anh nảy ra ý tưởng này sau khi hoàn thành cú nhảy thứ 700 kể từ khi anh bắt đầu nhảy dù bảy năm về trước.

 

NhayDu2.nhandao

Mỗi chai không khí sạch 'cao cấp' này sẽ được yết giá 199 bảng

 

Hai tháng trước, Jakob đã lập hẳn một trang mạng bán hàng 'Bottled At Altitude'. Giá ban đầu cho một chai không khí sạch là 99 bảng nhưng Jakob cho biết sẽ tăng giá lên 199 bảng trong thời gian ngắn sắp tới.

 

Nói về mức giá 'trên trời' của mình, Jakob cho rằng đây không phải chỉ là những chai không khí bình thường.

 

"Về cơ bản nó là không khí thế nhưng đây là sản phẩm cao cấp. Nó còn có giá trị về mặt tinh thần và biểu tượng," anh kể. "Năm ngoái tôi có đọc tin về một người đi khắp mọi vùng quê trong nước để thu thập không khí. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt nhưng tôi có thể làm tốt hơn. Không khí ở quê rất trong lành nhưng không thể trong lành như lớp không khí ở cao hơn nó 4km được."

 

Jakob cho rằng sản phẩm của anh đặc biệt thích hợp với cư dân đang phải sống trong những thành phố bị ô nhiễm không khí như London hay Hồng Kông, New York.

 

"Việc có một chai không khí trong lành trong nhà có thể cải thiện một chút tình hình, thậm chí họ có thể mua rồi tích trữ lại phòng trường hợp cần thiết. Hơn nữa công việc này cần thời gian, công sức, quyết tâm và cả sự dũng cảm để làm nữa nên một chai này tất nhiên là giá trị," anh cho biết.

 

Jakob thường nhảy dù và cuối tuần ở Peterborough và chỉ thu thập một chai không khí mỗi lần nhảy. Không những thế, anh còn lắp camera quay lại toàn bộ quá trình nên khách hàng không những có thể mua được không khí sạch mà còn cả đoạn phim ghi lại chai không khí của họ được mang xuống mặt đất như thế nào.

 

Đây không phải là lần đầu tiên không khí sạch được đem ra bày bán. Leo De Watts cũng đã bán không khí sạch loại thường cho người dân ở Trung Quốc với giá 80 bảng một chai. Anh đã thu về gần 16,000 bảng.

 

Theo Dân trí