Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho biết, tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm cao hơn.
Hình minh họa
Một nhóm các nhà nghiên cứu người Ý đã quan sát 24,3 nghìn nam giới và phụ nữ từ 35 tuổi trở lên trong 10 năm, thu thập dữ liệu về thói quen ăn uống và tình trạng sức khỏe của họ. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người ăn nhiều thực phẩm chế biến có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, đau tim hoặc đột quỵ cao hơn những người không hoặc ít tiêu thụ loại thực phẩm này. Dữ liệu cũng cho thấy, càng ăn nhiều thực phẩm chế biến, nguy cơ tử vong càng tăng.
Những người tham gia ăn 15-50% lượng calo hàng ngày từ thực phẩm chế biến có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cao hơn 58% so với những người ăn ít thực phẩm chế biến hơn. Ngoài ra, khả năng tử vong do đột quỵ hoặc các loại bệnh mạch máu não khác cao hơn 52%.
Tin mới
- Nhiễm độc vì muối dưa cà, đựng nước hoa quả chua lâu ngày trong lọ nhựa, bình Inox - 04/05/2021 04:12
- Kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm đồ chay - 26/04/2021 04:18
- Mô hình mới về kiểm tra chất lượng, ATTP hàng nhập khẩu - 26/04/2021 04:12
- Lạng Sơn: Phát hiện kho đông lạnh chứa gần 2,5 tấn thực phẩm nhập lậu - 02/04/2021 03:03
- Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh đồ chay - 02/04/2021 03:02
Các tin khác
- Hà Giang: 32 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau khi mua đồ ăn ở cổng trường - 05/03/2021 10:51
- Bắt giữ vụ vận chuyển 2,5 tấn nầm lợn đã biến chất - 28/02/2021 09:18
- Hải Dương: Kiểm tra cơ sở cung cấp thức ăn cho người ở khu cách ly - 23/02/2021 12:16
- Kiểm soát an toàn thực phẩm khâu giết mổ dịp Tết: Phải quản lý chặt từ ‘’gốc’’ - 26/01/2021 07:20
- Cảnh giác với ngộ độc thực phẩm dịp cuối năm - 05/01/2021 08:17