Ông Hoàng Văn Tặng, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hương Sơn, huyện Quảng Bình, Hà Giang cho biết, 32 cháu học sinh khối lớp 3,4,5 của trường đều có biểu hiện đau bụng, đau đầu, hoa mắt, nôn ra thức ăn. Ngay sau đó các cháu được sơ cứu tại Trạm Y tế xã và chuyển đến BVĐK khu vực Bắc Quang để điều trị.
Ngay sau khi nhận được thông tin ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang, đã chỉ đạo thành lập đoàn điều tra, xác minh tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
Theo đó, vào khoảng 18 giờ 00 phút ngày 03/3, sau khi ăn bữa cơm tối có 32 cháu học sinh khối lớp 3,4,5 ra cổng trường mua quả xoài và xoài trộn với gia vị (muối, đường, ớt bột) của hộ kinh doanh trước cổng trường về ăn, sau ăn khoảng 1 giờ tất cả 32 cháu cùng xuất hiện các triệu trứng đau bụng, đau đầu, hoa mắt, buồn nôn và nôn ra thức ăn.
Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Giang thăm các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm
Ngay sau khi phát hiện các học sinh có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, nhà trường đã báo cáo Đảng ủy, UBND, Công an xã Hương Sơn, phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức đưa các cháu vào Trạm Y tế xã Hương Sơn sơ cấp cứu sau đó được chuyển đến Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang lúc 20 giờ 54 phút, ngày 03/3.
Theo ông Dũng, Chi cục ATVSTP đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Công an xã tiến hành lấy mẫu và niêm phong mẫu thực phẩm, bệnh phẩm lưu tại trường (Bữa ăn sáng: bánh chuối, sữa tươi; Bữa ăn trưa: cơm tẻ, Thịt gà xào, bắp cải xào, canh bí đỏ; Bữa ăn tối: cơm tẻ, thịt lợn băm, canh rau cải, susu xào, dầu ăn); ngoài ra Công an xã có làm việc với chủ hộ kinh doanh và niêm phong 7kg quả xoài và gia vị súp, ớt bột, đường kính trắng, gửi Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh An toàn thực phẩm Quốc Gia tiến hành xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Qua theo dõi và điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Bắc Quang, đến hồi 9 giờ ngày 05/3 tất cả 32 cháu sức khỏe đều ổn định đã được xuất viện và trở lại đi học bình thường.
Tin mới
- Kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm đồ chay - 26/04/2021 04:18
- Mô hình mới về kiểm tra chất lượng, ATTP hàng nhập khẩu - 26/04/2021 04:12
- Lạng Sơn: Phát hiện kho đông lạnh chứa gần 2,5 tấn thực phẩm nhập lậu - 02/04/2021 03:03
- Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh đồ chay - 02/04/2021 03:02
- Tiêu thụ thực phẩm chế biến tăng nguy cơ tử vong sớm - 12/03/2021 11:26
Các tin khác
- Bắt giữ vụ vận chuyển 2,5 tấn nầm lợn đã biến chất - 28/02/2021 09:18
- Hải Dương: Kiểm tra cơ sở cung cấp thức ăn cho người ở khu cách ly - 23/02/2021 12:16
- Kiểm soát an toàn thực phẩm khâu giết mổ dịp Tết: Phải quản lý chặt từ ‘’gốc’’ - 26/01/2021 07:20
- Cảnh giác với ngộ độc thực phẩm dịp cuối năm - 05/01/2021 08:17
- 5 nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm ATTP năm 2021 - 26/12/2020 09:50