Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý).
Ban Quản lý là cơ quan thuộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh, có chức năng giúp UBND Thành phố tổ chức thực thi pháp luật về an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Ban Quản lý có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng; có trụ sở làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
UBND Thành phố Hồ Chí Minh quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý.
Ban Quản lý có Trưởng ban và không quá 3 Phó Trưởng ban. Ban Quản lý có các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, Văn phòng, Thanh tra, đơn vị sự nghiệp công lập. Biên chế công chức của Ban Quản lý được tính trong tổng số biên chế công chức của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
Thời gian thực hiện thí điểm 3 năm kể từ ngày Quyết định có hiệu lực thi hành.
Nguồn: Chinhphu.vn
Tin cùng chủ đề
Tin mới
- Phó Thủ tướng nêu những điểm mấu chốt trong bảo đảm ATTP - 06/06/2017 08:06
- TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận về an toàn thực phẩm - 05/06/2017 04:33
- Giám đốc bệnh viện K: 35% ung thư do chế độ ăn uống - 25/04/2017 03:42
- Quản lý ATTP ở Việt Nam: Đi đúng, làm mạnh - 28/03/2017 03:02
- Bảo đảm ATTP 2016: Địa phương đã vào cuộc quyết liệt - 22/12/2016 02:56
Các tin khác
- Giúp người tiêu dùng nhận diện nông sản an toàn - 03/09/2016 02:49
- Sống giữa Thủ đô, một gia đình 6 năm không đi chợ - 02/09/2016 02:12
- Điều gì làm nên một cốc sữa Vinamilk Organic USDA Hoa Kỳ? - 22/07/2016 05:19
- Lại phát hiện 600kg thịt và xương trâu, bò thối - 30/01/2016 02:40
- Ám ảnh thực phẩm bẩn dịp Tết - 19/01/2016 03:20