CPI năm 2024 tăng 3,66%, đạt mục tiêu Quốc hội đề ra
Trong thiên nhiên có rất nhiều loại rau đem lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe , thành phần thuốc kháng sinh tự nhiên rất lớn. Điển hình là các loại rau dưới đây:
Gia vị hàng đầu thanh lọc cơ thể
Cách phân biệt thịt lợn bẩn biến thành lợn sạch
5 cách để có thực phẩm an toàn
Húng quế
Húng quế gần giống với kinh giới, vì chúng có họ hàng với nhau, húng quế cũng chứa một số đặc tính kháng sinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng húng quế giúp điều trị một số chủng vi khuẩn đã phát triển khả năng kháng thuốc và nó đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị một loại vi khuẩn truyền nhiễm cụ thể gây nên tiêu chảy.
Rau sam
Rau Sam là một loại rau mọc hoang, ăn được, không có độc tính, có nhiều chất bổ dưởng như sinh tố A, B1, B2, C, PP, một số khoáng chất và nhiều acid béo omega-3.
Ngoài tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, có thể cải thiện nồng độ cholesterol cao trong máu, rau Sam còn là một nguồn kháng sinh tự nhiên rất quý trong việc điều trị các chứng viêm nhiễm đường ruột và đường sinh dục tiết niệu.
Rau diếp cá
Diếp cá còn gọi là giấp, ngư tinh thảo. Mọc hoang hay trồng ở nơi ẩm ướt. Là một trong các loại rau thơm gia vị chủ yếu quen dùng ở miền Nam nước ta.
Theo Đông y, diếp cá vị cay, hơi lạnh, hơi độc; vào phế và can có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thuỷ tiêu thũng. Dùng cho các trường hợp viêm khi phế quản, hen suyễn, ap-xe phổi, phù nề, hội chứng lỵ cấp, viêm đường tiết niệu, đái dắt, đái buốt, huyết trắng, khí hư, mụn nhọt.
Rau kinh giới
Rau kinh giới chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm. Những thành phần này được đặc biệt tốt cho da, vì chúng giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng da. Dầu từ lá kinh giới có tính kháng khuẩn cao.
Dầu từ lá cây kinh giới có tính kháng khuẩn cao.
Bắp cải
Bắp cải là một thành viên của gia đình rau họ cải, bao gồm súp lơ xanh, súp lơ trắng và cải xoăn. Một bát rau cải bắp cũng đã đáp ứng 75% nhu cầu vitamin C của bạn. Vitamin C là một loại kháng sinh tự nhiên chống lại một số bệnh. Muốn tăng cường khả năng miễn dịch, có thể uống nước ép bắp cải tươi với một muỗng mật ong mỗi ngày.
Cây hẹ
Đông y gọi hẹ là cửu thái, khởi dương thảo, có vị cay, tính ấm, bổ dương, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm... Đông y Trung Quốc cho cây hẹ là bài thuốc trợ tiêu hóa rất tốt. Người châu Âu và châu Mỹ cũng sử dụng hẹ làm gia vị trong món salad với tên gọi "tỏi thơm" để tránh tình trạng đầy bụng, ợ hơi và trị tiêu chảy vì có chất kháng sinh mạnh.
Hồng Nhung(TH)
Tin cùng chủ đề
Tin mới
Các tin khác
- Chế biến cua đồng sai cách nguy hiểm cho sức khỏe - 16/04/2015 07:35
- Cách phân biệt thịt lợn bẩn biến thành lợn sạch - 16/04/2015 00:15
- Rau muống bẩn cách phòng ngô độc - 15/04/2015 22:35
- Thực phẩm giúp chị em giảm mệt mỏi trong ngày "Đèn đỏ" - 15/04/2015 03:49
- Đậu nành sự ảnh hưởng đến sức khỏe phái mạnh - 15/04/2015 01:15