Quảng Trị: Gấp rút hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ

Hiện tại các khu vực ngập lụt nặng nhất là các xã Vĩnh Long, Vĩnh Lâm, Vĩnh Thủy, (huyện Vĩnh Linh), chính quyền đang gấp...
Thứ bảy, 01 Tháng 8 2015 08:18

Nếu người tiêu dùng không theo dõi tình hình thu hồi các sản phẩm nhiễm khuẩn, họ có thể nhiễm bệnh và phát bệnh từ 3 đến 4 ngày sau khi tiêu thụ.

 

Nhandao cobo


Mỹ đã tiến hành thu hồi khoảng 13,5 tấn thịt bò và thịt bò say do chúng có thể nhiễm khuẩn E. Coli. Ảnh: Food Safety News


Cục an toàn thực phẩm nông nghiệp và dịch vụ kiểm tra (FSIS) thuộc Bộ ngoại giao Mỹ cho biết, họ đã tiến hành thu hồi khoảng 13,5 tấn thịt bò và thịt bò say do chúng có thể nhiễm khuẩn E. Coli O157: H, Food Safety News đưa tin.

 

Giới chức cho biết, bệnh viện chưa tiếp nhận bất kỳ nạn nhân nào sử dụng sản phẩm đã được phân phối đến các nhà hàng, khách sạn ở Colorado, New Mexico, Utah và Wyoming.

 

Lombardi Brothers phát hiện vấn đề vào ngày 30/6 với các sản phẩm mẫu dương tính với vi khuẩn E. Coli. Ngoài ra, họ cũng tìm thấy một số sản phẩm cũng bị nhiễm khuẩn từ cùng một nguồn đã được buôn bán trên thị trường.

 

Vi khuẩn E. Coli có thể gây chết người khi tình trạng mất nước, tình trạng tiêu chảy ra máy và đau bụng kép dài từ 2 đến 8 ngày (trung bình từ 3 đến 4 ngày) sau khi người tiêu dùng tiếp xúc với các loại vi sinh vật.

 

Bộ nông nghiệp Mỹ khẳng định, người tiêu dùng nên theo dõi tình hình thu hồi để tránh mua các sản phẩm bị nhiễm khuẩn.

 

Theo NTD

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi