Thủ tướng: Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt
Một nghiên cứu mới cho thấy, uống trà ô long có thể làm giảm huyết áp…
Với sự tham gia của 1507 người (711 nam và 796 nữ), các nhà nghiên cứu đã thu thập thông tin chi tiết về việc tiêu thụ trà và các yếu tố lối sống và dinh dưỡng khác có liên quan đến nguy cơ tăng huyết áp. Kết quả cho thấy những người uống ít nhất 120 ml / ngày (nửa tách) trà ô long trong năm có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp thấp hơn 46% so với những người không uống trà. Hơn nữa, trong số những người uống từ 120 đến 599 ml / ngày (hai cốc rưỡi), nguy cơ huyết áp cao giảm 65%. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network.
Tăng huyết áp nếu không được điều trị sẽ làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ… May mắn thay, bạn có thể đảo ngược quá trình này bằng cách đưa ra các quyết định về dinh dưỡng và lối sống lành mạnh…
Tin mới
- Sắp đến mùa quả hồng, ai không nên ăn, có hợp với người vừa tiêm vaccine COVID-19? - 16/09/2021 23:01
- 7 thực phẩm giàu vitamin D bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày - 11/09/2021 00:59
- 3 loại nước bổ dưỡng cho F0 điều trị tại nhà - 06/09/2021 12:18
- Mùa dịch sử dụng máy tính nhiều, bổ sung vitamin A như thế nào để bảo vệ mắt? - 05/09/2021 12:46
- 4 thực phẩm nên ăn sau khi uống kháng sinh - 06/08/2021 12:57
Các tin khác
- Thời điểm ăn trái cây để đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe - 23/07/2021 08:27
- Râu ngô – vị thuốc có tác dụng lợi tiểu - 19/07/2021 10:13
- Canh thuốc nâng cao sức khỏe ngày hè - 16/07/2021 02:32
- Món ăn, bài thuốc trị bệnh từ ngó sen - 06/07/2021 11:11
- Thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa ngày hè - 04/07/2021 11:50