Quét mã QR trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia để ủng hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi 08:52 AM 26/12/2024
Dịch COVID-19, sự cô lập trong đại dịch… đã ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của nhiều người. Bốn thực phẩm sau bạn nên dùng có thể giúp cải thiện tâm trạng, ứng phó với những căng thẳng đối với dịch bệnh.
Chuối
Chuối có chứa nhiều kali, cũng như tryptophan, giúp não điều chỉnh tâm trạng. Ngoài ra, chuối còn giàu acid folic (một loại vitamin nếu thiếu có liên quan đến trầm cảm). Vì vậy, một cách có hiệu quả để chống lại trầm cảm, cải thiện tâm trạng là bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày.
Quả mọng
Quả mọngbao gồm quả việt quất, quả mâm xôi và dâu tây... chứa nhiều chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học dinh dưỡng và môi trường (the Journal of Nutritional and Environmental Medicine) cho thấy những người tiêu thụ một lượng lớn chất chống ô xy hóa có tỷ lệ trầm cảm thấp hơn.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng một số hương vị có trong các loại quả mọng có các thành phần hóa học tương tự với acid valproic (một loại thuốc theo đơn) giúp làm giảm căng thẳng, và nhờ đó, tạo ra một hiệu ứng tương tự.
Hạt diêm mạch (Quinoa)
Gần đây, quinoa ngày càng được các nhà khoa học chú ý bởi những tác dụng của loại hạt này. Năm 2010, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra quercetin, một flavanoid có tác dụng chống trầm cảm. Flavanoid này có mặt trong thành phần của quinoa. Vì vậy, đây là một trong những thực phẩm bạn nên lựa chọn để cải thiện tâm trạng.
Củ nghệ
Một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong ẩm thực Đông Á có chứa chất curcumin. Thành phần này có khả năng cải thiện tâm trạng và thậm chí chống trầm cảm.
Tin mới
Các tin khác
- Tập đứng 1 chân giúp ngừa đột quỵ và tăng cường sức khỏe - 06/05/2020 02:12
- Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội ở mức gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người - 06/05/2020 02:05
- Bộ Y tế nâng cấp độ chống dịch - 01/05/2020 02:08
- Nguyên tắc vàng trong dinh dưỡng để tập yoga tại nhà - 23/04/2020 11:22
- Tăng cường miễn dịch – vũ khí bảo vệ con người trước dịch bệnh - 22/04/2020 11:30