Thứ ba, 07 Tháng 7 2015 17:07

Samonella được phát hiện trong sản phẩm qua một đợt xét nghiệm định kỳ của phòng thí nghiệm của FDA. Các mẫu hạt điều khô được kiểm tra có kết quả dương tính với vi khuẩn.

 

nguoitieudung-1-2204


Các mẫu hạt điều khô được kiểm tra có kết quả dương tính với vi khuẩn. Ảnh: Food Safety News


Công ty Grand BK thuộc quận Maspeth, New York, Mỹ đang tiến hành thu hồi 450 trường hợp của hạt điều thô có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella.

 

Các sản phẩm bị thu hồi có dán nhãn "GOODIES BY NATURE RAW CASHEWS 9oz." và được đóng gói trong hộp nhựa với khối lượng 9oz. Những sản phẩm này có hạn sử dụng từ 29.04.2016 đến 02.05.2016 và mã UPC là 846034010055. Hiện tại, hạt điều khô của Grand BK đã có mặt ở 6 bang của Mỹ tại các cửa hàng bán lẻ của "H Mart".

 

Samonella được phát hiện trong sản phẩm qua một đợt xét nghiệm định kỳ của phòng thí nghiệm của FDA. Các mẫu hạt điều khô được kiểm tra có kết quả dương tính với vi khuẩn.

 

Những người có nhiều nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella bao gồm trẻ nhỏ, người cao tuổi, và bất cứ ai có hệ thống miễn dịch bị suy yếu do bị bệnh hoặc do thuốc. Salmonella gây bệnh cho người và nhiều loại thú vật, bao gồm loài bò sát.

 

Các triệu chứng của việc nhiễm khuẩn Salmonella bao gồm tiêu chảy, sốt và đau bụng, có thể phát bệnh sau 12-72 giờ từ lúc nhiễm. Với các trường hợp đã ăn phải sản phẩm trong diện thu hồi và gặp phải các triệu chứng trên thì nên tới gặp bác sĩ.


Theo Người tiêu dùng