Thứ hai, 04 Tháng 11 2019 10:39

Theo báo cáo của UBND quận Tây Hồ, hiện trên địa bàn quận có tổng số 1.869 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, 8 chợ dân sinh, hơn 40 siêu thị, 41 cửa hàng kinh doanh trái cây.

Ảnh minh họa

 

Từ đầu năm đến nay, quận Tây Hồ đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành, 3 đoàn chuyên ngành và 2 đoàn thanh tra về công tác an toàn thực phẩm. Riêng tại 8 phường của quận đã thành lập 8 đoàn kiểm tra liên ngành, 8 đoàn giám sát và 8 đoàn thanh tra về công tác an toàn thực phẩm.

 

Các cơ quan chức năng Quận đã tiến hành kiểm tra 1.112 cơ sở và xử phạt vi phạm hành chính 486 cơ sở với số tiền hơn 540 triệu đồng, đồng thời tịch thu tiêu hủy các loại hàng hóa không bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Quận cũng đã tổ chức tập huấn về an toàn thực phẩm cho các đối tượng là người quản lý, điều hành các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống.

 

Qua đó nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh đã cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng nhãn hiệu sản phẩm và thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo đúng quy định.