Thủ tướng: Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt

 Sáng 19/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế...
Thứ bảy, 22 Tháng 8 2015 07:38

Cần có sự pha trộn giữa những thực phẩm khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất, đặc biệt đối với những người đang theo đuổi mục tiêu giảm cân thừa.


Sau đây là những kết hợp lý tưởng để có vòng eo thon thả.

 

Nhandao traibo
Dầu bơ có thể kết hợp với cải bó xôi làm món cho người giảm cân - Ảnh: Shutterstock


Cải bó xôi - dầu bơ


Nếu đã chán món xà lách làm từ cải bó xôi và dầu ô liu, hãy trộn bằng dầu bơ. Được làm từ bơ ép, loại dầu này giàu các chất béo đơn chưa bão hòa, rất tốt cho tim mạch, có thể hỗ trợ cải thiện cholesterol và thổi bay cơn đói. Nó còn chứa các vitamin nhóm B và E, kali. Trong khi đó, cải bó xôi có hàm lượng calorie thấp sẽ giúp nhồi đầy dạ dày. Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn thực phẩm có hàm lượng nước cao, như rau cải lá xanh, giảm được tỷ số khối cơ thể BMI, đạt được vòng eo thanh mảnh hơn.

 

Nhandao traibo22


Cải bó xôi - Ảnh: Shutterstock


Dưa xanh - nho đỏ


Chống chất béo tích tụ và ngăn ngừa tình trạng đầy hơi với món xà lách trộn từ dưa xanh và nho đỏ. Dưa là chất lợi tiểu tự nhiên, nên giúp chống lại tình trạng trữ nước trong cơ thể. Nho đỏ chứa một dạng chất chống ô xy hóa gọi là anthocyanin, làm dịu đi hoạt động của các gien tồn mỡ. Sự kết hợp năng động này là món tráng miệng ngon tuyệt và hoàn hảo cho mùa nóng.


Cá ngừ - gừng


Gừng thúc đẩy quá trình tiêu hóa ở dạ dày, giúp tống khứ cảm giác đầy bụng một cách nhanh chóng. Loại gia vị này còn vô hiệu hóa một số gien và enzyme gây trướng bụng. Vai trò của cá ngừ quan trọng không kém; nó là nguồn tiền a xít docosahexaenoic, một loại chất béo omega 3 có thể đẩy lùi những hóa chất do stress gây ra, giảm sự tồn trữ mỡ làm nhão cơ bắp, ngăn chặn các tế bào mỡ ở bụng phình to.


Ớt cayenne - thịt gà


Các loại thực phẩm giàu protein như gia cầm không những tạo cảm giác no nê mà còn ngăn chặn tình trạng ăn thêm ngoài các bữa ăn chính. Và việc bổ sung ớt cayenne đẩy nhanh tốc độ đốt chất béo. Hợp chất có trong ớt tạo ra vị cay là capsaicin đã được chứng minh có thể kiềm chế khẩu vị và tăng cường năng lực chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng. Ăn ớt hằng ngày đẩy nhanh tốc độ giảm mỡ ở vùng bụng, theo báo cáo đăng trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition.


Cà phê - quế


Lần tới, trước khi nhấm nháp món cà phê, có thể cho ít quế vào nếu muốn kìm hãm cơn đói cồn cào do quá trình giảm cân gây ra. Quế có vị cay, thơm, hoàn toàn không có calorie và chứa những chất chống ô xy hóa mạnh mẽ giúp giảm tích tụ mỡ ở phần bụng. Trộn chút bột quế vào ly cà phê là bạn đã có thể giảm cân từ sáng sớm.


Theo thanhnien

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi