Quảng Trị: Gấp rút hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ
Bạn hãy lưu ý khi sử dụng những thực phẩm dưới đây bởi nó chứa nhiều hóa chất mà bạn không ngờ tới.
Miến, bún, bánh phở
Các loại thực phẩm này có màu trong hơn bình thường là do người sản xuất đã dùng một số hóa chất tẩy trắng trong quá trình chế biến. Nếu miến, bún, bánh phở để qua đêm ở nhiệt độ thường mà không bị ôi, thiu là do người sản xuất đã cho thêm chất bảo quản (chủ yếu là phoóc môn) khi chế biến. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể ăn các loại bún, bánh phở khô bán trong siêu thị hoặc tự làm.
Nước uống có ga, đóng sẵn
Chất tạo màu caramel nhân tạo có trong các thực phẩm và đồ uống, sử dụng phổ biến nhất trong cola. Chất tạo màu caramel thường được tạo ra bằng cách đun nóng si-rô ngô với hợp chất ammoni, a-xít và kiềm. Hợp chất ammoni tham gia quá trình sản xuất gây nên phản ứng hóa học tạo ra 2 loại chất gây ung thư 2-methylimidazole và 4-methylimidazol. Để giảm nguy cơ mắc bệnh, hãy kiểm tra các thành phần có trong thực phẩm bạn ăn để có thể tránh hấp thụ chất tạo màu caramel.
Đậu phụ
Đậu phụ giàu protein, canxi. Tuy nhiên loại thực phẩm này lại có quá nhiều "tiếng xấu" trong việc được làm từ thạch cao xây dựng, bột chua...
Cà chua
Để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy, chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn. Hoặc bạn có thể cho vào túi cà chua xanh vài quả tao để giúp cà chua chín nhanh hơn.
Theo Khỏe & Đẹp
Tin cùng chủ đề
Tin mới
- Món ăn, cho người bị bệnh trĩ - 20/08/2015 00:05
- Kinh nghiệm dùng nghệ, trứng gà, mật ong chữa bệnh - 19/08/2015 23:55
- Lycopen trong gấc- dưỡng chất chống nắng từ thiên nhiên - 19/08/2015 09:49
- Cảnh bá thuốc trị mụn trứng cá gây dị ứng chết người - 19/08/2015 09:26
- 5 loại thực phẩm giúp nam giới chữa vô sinh - 19/08/2015 06:37