Thủ tướng: Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt
Việc lựa chọn thực phẩm, bổ sung chất gì trong bữa ăn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh là điều các bà nội trợ cần lưu ý trong mùa dịch.
Kim chi: Thành phần chính của kim chi là bắp cải, giúp thúc đẩy sự phát triển của các loại vi khuẩn có lợi trong ruột già. Bắp cải chứa nhiều chất xơ giúp làm sạch ruột kết bằng cách loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể, theo Health. Bản thân kim chi trong quá trình lên men cũng tạo ra nhiều lợi khuẩn giúp tiêu hóa tốt thức ăn, tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột. Ảnh: Sura Korean Cuisine |
Ngũ cốc nguyên cám: Các loại ngũ cấp nguyên cám như bánh mì, yến mạch và gạo lứt cung cấp nguồn chất xơ dồi dào, giúp ích cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Chất xơ cũng giúp bạn dễ có cảm giác no và giảm cholesterol. Các chuyên gia y tế Mỹ khuyên nạp 20 đến 30 gr loại thực phẩm này vào cơ thể mỗi ngày. Ảnh: Heart Foundation |
Chuối: Chuối giúp phục hồi chức năng ruột bình thường, đặc biệt là khi bạn bị tiêu chảy. Nó bù đắp lượng chất điện giải và kali bị mất khi cơ thể mất nước. Loại quả này có nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa. Một quả chuối hàng ngày là một lựa chọn hoàn hảo cho hệ tiêu hóa. Ảnh: VOX |
Cá hồi: Theo Health Line, cá hồi là nguồn cung axit béo omega-3 dồi dào, giúp giảm viêm trong cơ thể. Axit béo omega-3 cũng có tác dụng cải thiện tiêu hóa trong các trường hợp viêm ruột, rối loạn tiêu hóa. Cá hồi không chỉ chứa nhiều protein mà còn có axit amin thiết yếu hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu. Ảnh: Hestancue |
Men vi sinh lợi khuẩn (Probiotic): Có hàng tỷ lợi khuẩn trong ruột giúp bạn tiêu hóa thức ăn. Ngoài việc cải thiện hệ tiêu hóa, chúng giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh, giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, hội chứng ruột kích thích và cả viêm đại tràng. 2 lợi khuẩn chính trong đường ruột là Bifidobacterium và Lactobaccillus - có trong men vi sinh Bifina. |
Nấm: Vitamin B trong nấm giúp tăng năng lượng trong khi Vitamin D và chất xơ giúp tăng cường sức khỏe đường ruột. Nấm cũng chứa beta-glucans giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và các hợp chất chống viêm, kẽm giúp cải thiện chức năng của hàng rào niêm mạc ruột. Ảnh: Nus News |
Khoai lang: Chứa nhiều vitamin A, chìa khóa để duy trì chức năng của hàng rào niêm mạc ruột và giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Khoai lang sản sinh ra một loại chất chống oxy hóa đặc biệt là anthocyanin có vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư ruột già. Ảnh: Splendidtable |
Cơm gạo lứt: Để bữa cơm hàng ngày khác lạ hơn ngày thường mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể thay cơm trắng bằng cơm gạo lứt. Bản thân gạo lứt cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vi vitamin B, vitamin E và K cũng như nhiều loại khoáng chất. Nó cũng chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Ảnh: Chiken.ca |
Gà có chứa protein nạc tốt giúp cơ thể tự phục hồi. Do không có chất xơ nên nó là lựa chọn thích hợp với những người có vấn đề mắc hội chứng ruột kích thích. Thay vì gà kho hay gà luộc, bạn có thể nướng gà không da để thay đổi khẩu vị cho gia đình. |
Tin mới
- Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội ở mức gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người - 06/05/2020 02:05
- Bộ Y tế nâng cấp độ chống dịch - 01/05/2020 02:08
- Nguyên tắc vàng trong dinh dưỡng để tập yoga tại nhà - 23/04/2020 11:22
- Tăng cường miễn dịch – vũ khí bảo vệ con người trước dịch bệnh - 22/04/2020 11:30
- Tuần lễ tiêm chủng 2020: Vắc-xin cho tất cả mọi người - 22/04/2020 03:30
Các tin khác
- Tập thể dục tại nhà khi cách ly - 14/04/2020 12:22
- Bộ Y tế giao 4 bệnh viện đầu ngành hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm COVID-19 - 14/04/2020 03:06
- Những việc người cao tuổi cần làm để không bị COVID-19 tấn công - 20/03/2020 04:25
- 6 thói quen hàng ngày giúp bảo vệ chống lại COVID-19 - 16/03/2020 03:23
- 11/14 người mắc Covid-19 đều cùng chuyến bay, sẽ khai báo y tế toàn dân - 09/03/2020 03:48