Quảng Trị: Gấp rút hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ

Hiện tại các khu vực ngập lụt nặng nhất là các xã Vĩnh Long, Vĩnh Lâm, Vĩnh Thủy, (huyện Vĩnh Linh), chính quyền đang gấp...
Thứ ba, 13 Tháng 2 2018 15:29

Được xem là món ăn cao cấp, bổ dưỡng, tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, yến sào thời xưa chỉ được dành cho vua quan và các tầng lớp thượng lưu giàu có. Ngày nay, yến sào đã trở nên phổ biến, gần gũi với người tiêu dùng nhờ công nghệ cũng như quy trình nuôi dưỡng, chăm sóc yến.

182YEN

Yến sào có giá trị dinh dưỡng cao, gồm hơn 18 loại axit amin cần thiết và 31 nguyên tố quý hiếm, trong đó có những loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Sản phẩm được sử dụng cho nhiều đối tượng như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người bệnh...

Nhờ hàm lượng 50-55% protein cần thiết cho quá trình tăng trường, yến giúp trẻ tăng sức đề kháng, phát triển trí tuệ. Ngoài ra, các thành phần axitsialic, axitaspartic, phenylalamine, lysine, trytophan có trong yến còn giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, trí não và kích thích hệ tiêu hóa.

182yen32

Đối với phụ nữ, dưỡng chất threonine hình thành nên elastine và collagen, 2 hợp chất có tác dụng tích cực với nhan sắc và làn da phụ nữ như giảm mụn, làm sáng và mịn da, giảm nám và ngăn ngừa lão hoá. Đặc biệt, ở phụ nữ mang thai, các dưỡng chất của tổ yến còn làm giảm mệt mỏi, căng thẳng và cung cấp khoáng chất cho thai nhi.

Yến sào cũng giúp người già chống lão hóa và bệnh tật; phục hồi sức khỏe; tăng khả năng trao đổi chất; tăng cường miễn dịch; cải thiện chức năng tim và giảm huyết áp Ngoài ra, yến còn được dùng để bồi bổ người bệnh, giúp người ốm mau hồi phục thể lực.

Yến sào được chế biến và kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau nhằm tạo nên sự lựa chọn đa dạng và hấp dẫn cho người dùng. Tuy nhiên, trong tất cả các phương pháp chế biến đó thì yến sào chưng là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất vì nó có khả năng giữ lại được lượng chất dinh dưỡng cao hơn so với các món khác.

182Yen Khanh Hoa 2

Khi thực hiện bất kỳ một món ăn nào liên quan đến yến, không nên nấu trực tiếp với lửa lớn, cũng không nên nấu ở nhiệt độ cao, càng không nên nấu chung với hỗn hợp khác. Nếu muốn kết hợp tổ yến với thành phần khác, nên nấu riêng tổ yến bằng cách chưng cách thủy với lửa nhỏ sau đó cho tổ yến đã chưng vào món ăn muốn chế biến. Cách làm này sẽ giúp đảm bảo được chất lượng yến chưng và các dưỡng chất không bị phá hủy. Việc chưng cách thủy yến sào không chỉ đảm bảo được hàm lượng dưỡng chất mà còn giúp món ăn thêm thơm ngon, hương vị tự nhiên, dễ sử dụng và tác động nhanh chóng hơn.

Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian để chế biến tổ yến thì yến sào chưng sẵn là một gợi ý hoàn toàn hợp lý. Dù mua yến đảo thiên nhiên nguyên tổ, yến tinh chế hay yến chưng sẵn thì người tiêu dùng nên tìm đến các thương hiệu yến sào uy tín, đảm bảo về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng hóa chất, hương liệu và chất bảo quản, để mua được những sản phẩm giữ được giá trị bổ dưỡng cao, giữ được hương vị đặc trưng tự nhiên của yến đảo thiên nhiên.  

                                                                                                                                                                          

Ở Việt Nam, chim yến phân bố từ Quảng Bình đến Côn Đảo, Phú Quốc; trong đó Khánh Hòa là nơi tập trung quần thể chim yến đảo phát triển ổn định và lớn nhất nước. Sản lượng khai thác yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa trong những năm gần đây đã vượt trên 3.300kg/năm. Nhờ vào nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học, khoáng vật phong phú ở các hang yến, yến sào Khánh Hòa có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao và mùi vị đặc trưng của tổ yến đảo thiên nhiên. Đặc biệt, chỉ có một số hang đảo thiên nhiên ở Khánh Hòa mới có tổ yến huyết, yến hồng với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Yến sào đảo yến thiên nhiên ở Khánh Hòa được khách hàng trong nước và quốc tế tôn vinh là sản phẩm có chất lượng hàng đầu thế giới.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi