Thứ sáu, 18 Tháng 9 2015 05:55

Trên đường đi làm, ông bố trẻ lòng đầy lạc quan vì hôm nay sẽ được lãnh lương, định rằng mua sữa cho con trai bé bỏng. Nào ngờ tai nạn ập đến, người bố trẻ bị bỏng điện phải cắt cụt chân tay. "Giờ tàn phế rồi, thân em còn lo không nổi sao nuôi được vợ con..."


Trụ cột gia đình bỗng thành phế nhân

 

Lấy tay lau vội giọt nước mắt đang lăn dài, bà Trần Thị Lượm, mẹ của bệnh nhân Đặng Long Hồ (sinh năm 1993) nghẹn ngào tâm sự. Gia đình bà vốn nghèo khó, hai vợ chồng ngày ngày đi cắt lục bình, ai thuê gì cũng làm, cố kiếm tiền nuôi con. Nhưng cái nghèo đeo bám mãi, miếng ăn còn không đủ nên cả 5 người con đều dang dở việc học hành.

 

1.SoSinh01.nhandao
Tai nạn ập đến khiến anh Hồ cắt cụt 2 tay và chân phải


Rồi chồng bà bị viêm phổi nặng, không còn sức để đi làm, anh Đặng Long Hồ (sinh năm 1993), người con thứ 2 trở thành trụ cột trong gia đình. Sức dài vai rộng, anh cố gắng bươn chải với nghề thợ hồ, thu nhập tuy ít ỏi nhưng cũng giúp gia đình được đủ bữa. Trong ngôi nhà vách đất đơn sơ luôn rộn tiếng cười từ khi bé Đặng Hoàng Phi, con trai đầu lòng của vợ chồng anh Hồ chào đời.

 

Niềm hạnh phúc chưa được bao lâu thì tai nạn ập xuống. Ngày 24/8, anh Hồ đang theo làm công trình xây dựng nhà tại xã Vĩnh Hưng, Long An thì bị điện cao thế giật. Trong lúc thi công phần mái, anh Hồ đứng tại lầu 2 kéo vật liệu xây dựng, do sơ ý nên anh đã đưa một đầu của thanh sắt cách đường điện khoảng 1m. Ngay lập tức dòng điện phóng qua, khiến anh gục tại chỗ. Được sơ cứu tại bệnh viện địa phương và chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng tứ chi bỏng nặng, phù nề, co quắp ngón, mất cảm giác, bác sĩ đã nỗ lực điều trị giúp anh qua cơn nguy kịch.

 

1.SoSinh02.nhandao
Người mẹ nghèo đau đớn nhìn con rơi vào cảnh tàn phế


Theo bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Phó khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình: Bệnh nhân bị bỏng điện 5% ở tứ chi độ III, IV. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa với hy vọng giữ được chân tay cho bệnh nhân. Tuy nhiên, vết bỏng quá sâu, vết thương bị hoại tử da, cơ gân, chảy dịch hôi thối, nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc rất cao. Để giữ sinh mạng cho bệnh nhân, các bác sĩ buộc phải cắt cụt 1/3 cả 2 cánh tay và 1/3 cẳng chân phải.

 

"Nếu có thể, xin cắt tay chân tôi ghép qua cho con"

 

Nhìn cánh tay tàn phế chỉ còn mỏm xương cụt, anh Hồ đau đớn: "Ngày hôm ấy em tính lãnh lương xong sẽ về mua sữa cho con, nào ngờ... Giờ thì em không còn được bế con, ôm con, vuốt ve con nữa. Em thành phế nhân rồi làm sao đi làm nuôi gia đình? Làm sao nuôi nổi vợ con đây?". Người mẹ khắc khổ của anh Hồ nghe con nói mà lòng quặn thắt: "Nếu có thể, cắt tay chân tôi ghép qua cho con được tôi cũng bằng lòng. Để cứu Hồ, gia đình tôi đã vay mượn khắp nơi, giờ nợ nần chồng chất đã lên đến cả trăm triệu đồng chẳng biết hết kiếp này liệu có trả xong. Giờ tôi chỉ ao ước có chút tiền điều trị và lắp chân tay giả cho con".

 

1.SoSinh03.nhandao
Cha mẹ nằm viện, bé trai sơ sinh phải sống trong đói khát


Hỏi đến người vợ mới sinh của anh Hồ, bà Lượm nghẹn ngào: "Con trai thì bị cắt cụt chân tay, con dâu bị viêm ruột thừa đang nằm viện. Đứa cháu mới 3 tháng tuổi đành gửi ông bà ngoại chăm." Mọi chi phí đổ dồn vào điều trị cho vợ chồng anh Hồ, bé trai mới sinh đã thiếu vắng vòng tay của cha mẹ, nay lại đói sữa khóc ngằn ngặt cả ngày lẫn đêm ai thấy cũng quặn lòng.

 

Đau con, xót cháu bà Lượm chỉ còn biết ngửa mặt than trời. "Sao tai họa lại dồn dập xảy đến với gia đình tôi thế này. Ngay cả vài chục nghìn đồng để mua sữa cho cháu chúng tôi cũng chẳng còn, thằng bé đang sống nhờ vào sự chia sẻ của bà con lối xóm. Sau này, chuyện học hành, tương lai của cháu tôi chẳng biết sẽ ra sao khi cha nó không còn khả năng lao động nữa."

 


1.SoSinh04.nhandao
Ánh mắt khắc khoải, đau đớn của người cha trẻ khi nghĩ đến đứa con thơ


Trao đổi với ông Nguyễn Thành Tâm - trưởng ấp Ông Lẹt, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Hưng, Long An – được biết: "Gia đình cháu Đặng Long Hồ vốn rất khó khăn, cả nhà làm thuê làm mướn. Họ tuy nghèo nhưng sống chân chất, hiền lành nên ai cũng quý mến. Biết tin cháu Hồ gặp tai nạn, bà con lối xóm vô cùng thương xót. Tuy nhiên, hàng xóm láng giềng phần lớn đều khó khăn, gom góp cũng chỉ được hơn 4 triệu gửi gia đình cháu Hồ để lo viện phí. Nay vợ cháu Hồ cũng nằm viện chưa về, bé trai 3 tháng tuổi phải côi cút. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm giang tay giúp sức cho cháu Hồ qua cơn hoạn nạn khó khăn này, để cháu được về với vợ con."

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Anh Đặng Long Hồ, khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM

Hoặc bà Trần Thị Lượm (mẹ bệnh nhân) ấp Ông Lẹt, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Điện thoại: 01634.401.066

 

Theo Dân trí

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi