Thứ hai, 18 Tháng 3 2024 14:46
Vừa qua, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố bánh mì đứng đầu trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới; bánh mì Việt Nam được đánh giá cao nhất với 4,6/5 sao.
Bánh mì Việt Nam có đặc trưng là phần vỏ giòn, mỏng, ruột mềm và xốp, phần nhân bánh thường có thịt, pate, rau thơm, rau củ muối chua và ớt xanh thái sợi; tùy mỗi vùng miền lại có cách biến tấu phần nhân khác nhau
Bánh mì muối ớt có xuất xứ từ miền Tây là một phiên bản bánh mì đường phố rất được ưa chuộng thời gian qua
Bánh mì Hải Phòng đặc trưng với pate và chí trương (tương ớt cay)
Các tin khác
- Tháng 3 có nhiều hiện tượng thiên văn kỳ thú về Mặt Trăng - 01/03/2024 06:38
- Festival Phở 2024: Tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản văn hoá phi vật thể - 01/03/2024 06:34
- Sắc màu tranh thêu len - 19/02/2024 02:37
- Tục dựng cây nêu ngày Tết, nét văn hoá trong đời sống người Việt - 05/02/2024 06:24
- Triển lãm về hình ảnh rồng chào xuân Giáp Thìn 2024 - 17/01/2024 05:09