Thứ hai, 18 Tháng 3 2024 14:46
Vừa qua, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố bánh mì đứng đầu trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới; bánh mì Việt Nam được đánh giá cao nhất với 4,6/5 sao.
Bánh mì Việt Nam có đặc trưng là phần vỏ giòn, mỏng, ruột mềm và xốp, phần nhân bánh thường có thịt, pate, rau thơm, rau củ muối chua và ớt xanh thái sợi; tùy mỗi vùng miền lại có cách biến tấu phần nhân khác nhau
Bánh mì muối ớt có xuất xứ từ miền Tây là một phiên bản bánh mì đường phố rất được ưa chuộng thời gian qua
Bánh mì Hải Phòng đặc trưng với pate và chí trương (tương ớt cay)
Tin mới
- Lần đầu tiên một tác phẩm hội họa của robot lên sàn đấu giá: Khi AI chạm tay vào nghệ thuật - 17/10/2024 08:20
- "Một nét vẽ – Triệu niềm vui": Dự án cộng đồng qua các tác phẩm hội họa của một nữ sinh Hà Nội - 24/09/2024 09:33
- Olympic 2024: Những sàn đấu mang tính biểu tượng - 23/07/2024 04:04
- Khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của hồ nước 'treo' trên vách hang động ở Quảng Bình - 31/05/2024 05:55
- Món ăn bình dị Việt Nam được ghi danh trong top ẩm thực châu Á - 29/05/2024 01:34
Các tin khác
- Tháng 3 có nhiều hiện tượng thiên văn kỳ thú về Mặt Trăng - 01/03/2024 06:38
- Festival Phở 2024: Tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản văn hoá phi vật thể - 01/03/2024 06:34
- Sắc màu tranh thêu len - 19/02/2024 02:37
- Tục dựng cây nêu ngày Tết, nét văn hoá trong đời sống người Việt - 05/02/2024 06:24
- Triển lãm về hình ảnh rồng chào xuân Giáp Thìn 2024 - 17/01/2024 05:09