Thứ hai, 13 Tháng 1 2020 11:47

Cứ mỗi dịp xuân đến, quân dân trên đảo Sinh Tồn lại tổ chức đón tết sớm trên đảo. Để tạo không khí ấm áp, hương vị tết của đất liền cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đảo Sinh Tồn quây quần bên nhau gói bánh chưng.

 

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ gói bánh chưng gói bằng lá bàng vuông.
 
Đặc biệt, bánh chưng ở đảo thường gói bằng lá bàng vuông kết hợp với lá dong mang từ đất liền ra. Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông sau khi luộc chín sẽ có màu xanh hơn lá dong, có vị chát đặc trưng, mang dư vị biển nơi trùng khơi.
 
Chú thích ảnh
Chọn lá bàng vuông gói bánh chưng. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN


Chú thích ảnh
Các cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo Sinh Tồn gói bánh chưng.
 
Chú thích ảnh
 

Chú thích ảnh

Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi