Thứ bảy, 08 Tháng 8 2015 14:17

Sau khi ăn bánh mì tại chợ Hàn Thẻ, 41 đá phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn, chóng mặt, nhức đầu, sốt, tiêu chảy...

 

Ngày 7/8, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã công bố kết quả vụ hàng chục người dân ở xã Lộc Hòa (huyện Long Hồ) nhập viện cấp cứu khi ăn bánh mì kẹp chả của tiểu thương Nguyễn Thị Kim Anh ở chợ Hàn Thẻ là do mẫu chả lụa bị nhiễm vi sinh vật (Staphylococcus aureus).

 

HBT- ATTP86

Các bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì khi nằm điều trị tại bệnh viện.

 

Được biết, tiểu thương Nguyễn Thị Kim Anh bán bánh mì ở chợ Hàn Thẻ đã lấy chả lụa từ cơ sở Thuý Hiền. Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất chả lụa Thúy Hiền (do Nguyễn Thị Phương Mai, ngụ ấp Phú Mỹ, xã Tân Hội, TP Vĩnh Long đứng tên làm chủ), dụng cụ chế biến, đựng thức ăn không đảm bảo vệ sinh; bếp ăn bằng inox không sạch; nhà vệ sinh gần khu chế biến thực phẩm; nơi bán chả lụa gần chỗ buôn bán gà vịt và có nhiều ruồi... Còn tiểu thương Nguyễn Thị Kim Anh bán bánh mì ở chợ Hàn Thẻ (để xảy ra vụ ngộ độc) đã lấy chả lụa từ cơ sở Thuý Hiền rồi để nguyên liệu qua ngày mà không bảo quản nên chả lụa nhiễm vi sinh vật làm 41 người bị ngộ độc. Bên cạnh đó, cơ sở bán hàng của bà Kim Anh không có giấy phép kinh doanh, không khám sức khỏe, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không tập huấn an toàn thực phẩm, nơi bán thức ăn không đảm bảo vệ sinh...

 

Vì vậy, Sở Y tế Vĩnh Long đề nghị Trung tâm Y tế huyện Long Hồ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 2 cơ sở trên.

 

Trước đó, ngày 26 và 27/7, có 150 người ăn bánh mì tại gian hàng của bà Kim Anh ở chợ Hàn Thẻ. Sau đó, có 41 người (có 14 nam và 27 nữ) nhập viện cấp cứu, với các triệu chứng: đau bụng, nôn, chóng mặt, nhức đầu, sốt, tiêu chảy... Sau 24 giờ điều trị, sức khỏe các bệnh nhân ổn định trở lại và xuất viện.

Theo Phunutoday