Thứ sáu, 31 Tháng 7 2015 14:03

Các nhà nghiên cứu khẳng định, người tiêu dùng tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm khuẩn Salmonella là một trong những bệnh gây ngộ độc thực phẩm thường gặp nhất.

 

Nhandao thucpham


Ảnh: Food Safety News


Aspen Foods, một bộ phận của công ty gia cầm Koch tại Chicago, Mỹ, đã cho th hồi gần 900.000 kg sản phẩm gà đông lạnh, gà tẩm bột vì chúng có thể chứa vi khuẩn salmonella, Food Safety News đưa tin.

 

Giới chức cho biết tất cả các sản phẩm đều có dấu của thanh tra bộ nông nghiệp. Sản phẩm đã được chuyển tới các cửa hàng bán lẻ và các địa điểm kinh doanh dịch vụ thực phẩm trên toàn quốc.

 

FSIS đã liên kết với sở y tế và nông nghiệp tại Minnesota để xác định mối liên hệ gữa các sản phẩm gà từ Aspen Foods với cụm bệnh tại bang này.

 

Theo kết quả điề tra, ba trường hợp bệnh nhân được phát hiện ở Minnesota đã nhiễm bệnh vào các ngày khác nhau.

 

Các nhà nghiên cứu khẳng định, người tiêu dùng tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm khuẩn Salmonella là một trong những bệnh gây ngộ độc thực phẩm thường gặp nhất.

 

Hầu hết mọi người không cần điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên, một cố trường hợp sẽ mắc bệnh nặng hơn, buộc phải có sự điều trị của bác sĩ.

Giới chức cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên rửa sạch thực phẩm và chế biến kỹ nhằm hạn chế rủi ro nhiễm khuẩn.

 

Theo NTD