Các nhà nghiên cứu khẳng định, người tiêu dùng tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm khuẩn Salmonella là một trong những bệnh gây ngộ độc thực phẩm thường gặp nhất.
Ảnh: Food Safety News
Aspen Foods, một bộ phận của công ty gia cầm Koch tại Chicago, Mỹ, đã cho th hồi gần 900.000 kg sản phẩm gà đông lạnh, gà tẩm bột vì chúng có thể chứa vi khuẩn salmonella, Food Safety News đưa tin.
Giới chức cho biết tất cả các sản phẩm đều có dấu của thanh tra bộ nông nghiệp. Sản phẩm đã được chuyển tới các cửa hàng bán lẻ và các địa điểm kinh doanh dịch vụ thực phẩm trên toàn quốc.
FSIS đã liên kết với sở y tế và nông nghiệp tại Minnesota để xác định mối liên hệ gữa các sản phẩm gà từ Aspen Foods với cụm bệnh tại bang này.
Theo kết quả điề tra, ba trường hợp bệnh nhân được phát hiện ở Minnesota đã nhiễm bệnh vào các ngày khác nhau.
Các nhà nghiên cứu khẳng định, người tiêu dùng tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm khuẩn Salmonella là một trong những bệnh gây ngộ độc thực phẩm thường gặp nhất.
Hầu hết mọi người không cần điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên, một cố trường hợp sẽ mắc bệnh nặng hơn, buộc phải có sự điều trị của bác sĩ.
Giới chức cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên rửa sạch thực phẩm và chế biến kỹ nhằm hạn chế rủi ro nhiễm khuẩn.
Theo NTD
Tin cùng chủ đề
Tin mới
- Thanh Hóa: Hai mẹ con suýt mất mạng vì ăn phải nấm độc - 02/08/2015 20:49
- Bơm bột rau câu vào tôm để tăng trọng lượng - 01/08/2015 10:08
- Du lịch trên du thuyền 80 khách bị ngộ độc thực phẩm vì thức ăn - 01/08/2015 00:27
- Tiết lộ gây sốc về đường đi của gà, cá, tôm bẩn đến quán cơm - 31/07/2015 08:45
- Vòi hoa sen Trung Quốc chứa chất cấm - 31/07/2015 07:48
Các tin khác
- Mẹo giúp người tiêu dùng nhận diện dầu ăn bẩn - 31/07/2015 01:53
- Ăn kẹo sầu riêng nhiễm độc, 1.300 học sinh nhập viện - 30/07/2015 09:25
- Thịt gà - nguồn thực phẩm ô nhiễm - 30/07/2015 09:05
- "nho Lào" chứa chất độc hại làm rối hoạn hệ thần kinh trung ương - 30/07/2015 08:50
- Nghẹn lòng kêu oan với tin đồn luộc ngô bằng… bột thông cống - 30/07/2015 04:04