Liên quan đến sự cố nghi ngộ độc do an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Long Biên ngày 19/12/2024, đến nay, trong số 15 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện đa khoa Đức Giang, có 6 người trong tình trạng nặng, nguy kịch phải thở máy, hồi sức tích cực.
Bệnh viện Bạch Mai hiện đang điều trị cho 14 bệnh nhân, trong đó có 5 người đang trong tình trạng nặng. Đáng chú ý, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc không phải do rượu.
Các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai
14 bệnh nhân đang nằm điều trị với các biểu hiện ngộ độc khác nhau, các triệu chứng bao gồm rối loạn tiêu hóa (đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy), rối loạn thần kinh (đau đầu, nói sảng, rối loạn ý thức), rối loạn tuần hoàn, chuyển hóa
Theo Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, sau 3 ngày điều trị tình trạng của bệnh nhân nghi ngộ độc ở Long Biên, Hà Nội đã cải thiện tốt hơn so với lúc vào viện
Chăm sóc, theo dõi bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, bệnh viện Đa khoa Đức Giang
Trong 9 bệnh nhân còn lại, 2 ca nhẹ, 7 ca ở mức trung bình hoặc nặng, tình trạng dần tiến triển
Các tin khác
- 5 đoàn liên ngành trung ương kiểm tra an toàn thực phẩm cuối năm, Tết Ất Tỵ 2025 tại 10 tỉnh, thành - 19/12/2024 07:16
- Hà Nội tăng cường kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trước cổng trường - 01/08/2024 07:53
- Tạm giữ 7 tấn thực phầm đông lạnh gồm chân gà rút xương và móng giò lợn đông lạnh không có nguồn gốc xuất xứ. - 29/05/2024 07:24
- Đồng Nai: Gần 100 công nhân nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh đa cua - 16/05/2024 07:18
- Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người nhập viện ở Đồng Nai - 08/05/2024 04:17