Thứ sáu, 11 Tháng 9 2015 09:07

Hiện Đà Lạt (Lâm Đồng) đang trong đợt cao điểm mùa mưa, cũng là thời kỳ thu hoạch chính các loại nông sản đặc trưng của địa phương. Vì thời tiết xấu dẫn đến hư hại một số diện tích rau củ và do thị trường đang tiêu thụ mạnh nên giá các loại rau tăng cao.


Được biết, TP Đà Lạt đang vào mùa thu hoạch chính của các loại rau củ đặc trưng như xà lách, cà chua, súp lơ, bắp cải, cải thảo... do thời tiết và một phần thị trường đang tiêu thụ mạnh nên giá các loại rau tăng cao so với tháng trước.

 

Khảo sát tại các điểm thu mua rau trên đường Thánh Mẫu, Nguyễn Siêu (phường 7), Chợ nông sản Đà Lạt (phường 11) cho thấy hầu hết giá các mặt hàng như bắp cải xanh, cải thảo, xà lách, bắp cải tím, súp lơ, củ cải ... hầu hết đều tăng giá từ 2.500-4.000 đồng/kg so với một tháng trước đó.

 

Cụ thể, bắp cải xanh, cải thảo có giá từ 3.000 - 4.500 đồng/kg hiện đã tăng lên 6.000 - 8.000 đồng/kg; củ cải trắng có giá từ 3.000 - 4.500 đồng/kg nay tăng lên 6.000 - 7.500 dồng/kg, giá tăng gần như gấp đôi.

 

Hiện bắp cải tím có giá từ 8.000 - 12.000 đồng/kg, tăng 3.000 - 4.000 đồng/kg. Các loại rau ăn lá và hoa như xà lách, súp lơ giá hiện tại dao động từ 10.000 - 15.000 đồng/kg, tăng 3.000 - 4.000 đồng/kg so với tháng trước.

 

DaLat01.nhandao
Giá xà lách tăng cao nhưng không đủ cung ứng cho thị trường


Dù giá tăng nhưng các mặt hàng rau, củ Đà Lạt vẫn đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu thu mua và xuất khẩu của các cơ sở kinh doanh tại Đà Lạt.

 

Ngoài thị trường xuất khẩu nước ngoài, sản phẩm rau củ của Đà Lạt cũng được thị trường trong nước tiêu thụ rất mạnh. Hiện nay, các thị trường như Hà Nội, TP.HCM, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và miền Trung tiêu thụ rau, củ Đà Lạt mạnh nhất.

 

DaLat02.nhandao
Bắp cải tím tăng từ 3.000 - 4.000 đồng/kg so với tháng trước


Được biết, toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có gần 40.000ha diện tích sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, riêng cây rau có gần 12.000ha.

 

Theo Dân trí

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi