Quảng Trị: Gấp rút hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ
Với lượng calo thấp nhưng dồi dào vitamin A, vitamin C, chất chống o-xy hóa, canxi, đồng... hồng là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe.
Cứ vào độ tháng 9 – 10 , nhắc đến những trái cây của mùa thu người ta lại không thể quên cái vị thơm ngọt, giòn giòn của trái hồng. Loại quả màu vàng cam này có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu bồi bổ cho cơ thể, không những thế hồng cũng là một vị thuốc lý tưởng chữa được rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại trái cây Trung Quốc có chứa chất hóa học độc hại trà trộn nên không phải ai cũng biết cách phân biệt hồng Trung Quốc với hồng trong nước để bảo đảm sức khỏe cho gia đình.
Mẹo đơn giản giúp phân biệt hồng Trung Quốc với hồng Đà Lạt
Màu sắc: Hồng Trung Quốc đều có vỏ sẫm, màu đỏ cam tươi, bóng đẹp, thường không có vết xước. Còn hồng trứng Đà Lạt chính gốc phải có màu vàng cam, dỏ nhạt. Hồng Việt Nam thường xấu mã, núm quả có nhiều đốm đen, bóc ra thấy phần ruột gần núm hơi bị cứng, sắc đỏ không đậm như hồng Trung Quốc.
Hình dạng: Nếu như quả hồng Việt Nam có hình dạng tròn, dẹt trơn giống trứng gà, phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh và vỏ có màu nhạt, có vết thâm, quả nhỏ và không đều màu thì quả hồng Trung Quốc lại tròn đều, to dẹt hơi vuông, có khía.
Hồng Trung Quốc quả tròn đều, dẹt hơi vuông khác với hồng Đà Lạt
Mùi vị: Hồng Trung Quốc này ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước. Trong khi đó, hồng Việt Nam được ủ chín tự nhiên có vị ngọt béo, ăn rất dẻo và thơm.
Ngoài ra, hồng Trung Quốc thường sử dụng hóa chất để hồng chín đều, có màu đẹp và bảo quản được lâu. Hồng Đà Lạt chỉ cần 1-2 ngày là bắt đầu chín mềm, nếu ăn không kịp sẽ bị hư rất nhanh; còn hồng Trung Quốc mua về cả tuần vẫn không bị hư, thậm chí để rất lâu vẫn không chín.
Theo VQ
Tin cùng chủ đề
Tin mới
- Dinh dưỡng trong ngô có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời - 24/09/2015 03:09
- Sở hữu eo thon nhờ nước đá - 24/09/2015 02:45
- Làm thế nào để tránh bẫy hoa quả Trung Quốc? - 24/09/2015 01:57
- Cách phân biệt lê Trung Quốc với lê Việt Nam - 23/09/2015 00:57
- Mẹo hay chọn hồng xiêm ngọt mát, không ngâm hóa chất - 23/09/2015 00:02