Quảng Trị: Gấp rút hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ
Các nhà khoa học khuyến cáo, đối với những người bị bệnh tim, nên ăn cá hai lần một tuần...
Nghiên cứu mới trên toàn thế giới, thu thập dữ liệu của gần 192.000 người từ năm châu lục tham gia vào bốn nghiên cứu, trong đó có khoảng 52.000 người mắc bệnh tim mạch cho thấy, hai khẩu phần (6 ounce tương đương 170 gram) mỗi tuần cá có dầu, như cá hồi, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch ở những người có nguy cơ cao, chẳng hạn như những người bị bệnh tim hoặc những người đã trải qua một cơn đột quỵ.
Trưởng nhóm nghiên cứu TS Andrew Mente, Đại học McMaster (Canada) cho biết: Ăn ít nhất hai khẩu phần cá mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch và tử vong trong tương lai nếu bạn mắc bệnh tim mạch từ trước..
Theo TS Mente, axit béo omega-3 trong cá béo có liên quan đến việc giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ khoảng 17%. Các loại cá béo (cá có nhiều dầu) chứa nhiều omega-3 như: Cá trích, cá thu, sable, cá hồi, cá ngừ và cá mòi.
Các bằng chứng toàn cầu cho đến nay cũng cho thấy những người ăn nhiều cá thường có kết quả sức khỏe tốt hơn, trong đó có sức khỏe tim mạch.
Tin mới
- Việt Nam đặt mục tiêu có miễn dịch cộng đồng năm 2021 - 02/04/2021 03:22
- Rau và hoa quả trong bữa ăn gia đình - 25/03/2021 04:08
- Hoa cúc: Giúp thanh nhiệt, mát gan, sáng mắt… - 24/03/2021 04:26
- Dinh dưỡng khoa học giúp tăng cường hệ miễn dịch - 22/03/2021 04:01
- 5 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên khi bạn ăn cá - 18/03/2021 05:46
Các tin khác
- Cách bảo quản đồ ăn thừa để tránh nguy hại cho sức khỏe - 14/03/2021 03:12
- Hại cơ thể nếu tập luyện không đúng cách - 12/03/2021 11:35
- Duy trì lối sống lành mạnh để ngừa ung thư - 09/03/2021 02:09
- Phòng thoái hóa khớp háng - 02/03/2021 03:30
- Thực phẩm dành cho người bệnh thiếu máu thiếu sắt - 01/03/2021 03:40