Thứ năm, 22 Tháng 10 2015 08:59

Trộn hóa chất của Trung Quốc để tăng độ ngọt cho chà bông, mỗi ngày cơ sở xuất bán hàng trăm kg chà bông bẩn ra thị trường.

 

Nhandao chabong

 

Quy trình sản xuất chà bông tẩm hóa chất tại cơ sở hoạt động trái phép của ông Đoàn Văn Thương

 

Ngày 21/10, trạm thú y huyện Bình Chánh (Chi cục Thú y TP.HCM) cho biết UBND huyện Bình Chánh vừa ra quyết định xử phạt trên 12 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất chà bông trái phép của ông Đoàn Văn Thương (tổ 6, ấp 3, xã Vĩnh Lộc A), đồng thời tiêu hủy toàn bộ lô hàng 741 kg chà bông bẩn thành phẩm.

 

Theo ông Nguyễn Lân Trường - phó trạm Thú y huyện Bình Chánh, ngày 20-10, đoàn kiểm tra liên ngành "đột kích" vào cơ sở sản xuất này, phát hiện ông Thương đang tổ chức sản xuất chà bông trái phép giữa sàn nhà dơ bẩn.

 

Thời điểm kiểm tra, tại cơ sở có 4 công nhân đang vận hành các hệ thống máy xé thịt, rang và trộn chà bông. Tất cả các công đoạn đều được thực hiện bằng tay trần không đảm bảo vệ sinh.

 

Đặc biệt, để tăng trọng lượng chà bông, cơ sở này còn dùng thủ thuật độn thêm bột mỳ. Ngoài ra, đoàn phát hiện cơ sở này còn chứa 12 bao hóa chất xuất xứ từ Trung Quốc (1kg/bao, giá 50 ngàn đồng/bao), được sử dụng cho mục đích tăng độ ngọt chà bông.

 

Theo các chuyên gia trong đoàn liên ngành, loạt hóa chất này là chất cấm không được sử dụng trong chế biến thực phẩm.

 

Theo ông Trường, cơ sở này hoạt động khoảng 2 tháng nay. Nguồn thịt để sản xuất chà bông được nhập về từ các lò mổ, qua chế biến cung ứng tại một số chợ TP.HCM và bán ra tận các tỉnh miền bắc với giá từ 40 - 70 ngàn đồng/kg.

 

Mỗi ngày, cơ sở này xuất bán hàng trăm kg chà bông bẩn, độc hại ra thị trường.

 

Nhandao chabong22

 

Công nhân đang sản xuất chà bông bẩn - Ảnh Trạm thú y Bình Chánh cung cấp

 

Nhandao chabong2233

 

Dùng tay trần trộn chà bông - Ảnh: Trạm thú y Bình Chánh cung cấp

Theo Tuổi trẻ