Thứ bảy, 28 Tháng 8 2021 07:42

Chiều tối 27/8, các đơn vị chức năng của quận Ba Đình (Hà Nội) đã tạm thời dừng hoạt động của chợ Ngọc Hà do liên quan đến một tiểu thương mắc COVID-19.

 

Chợ Ngọc Hà tạm ngừng hoạt động vì phát hiện một ca nghi mắc COVID-19

Theo thông tin từ UBND quận Ba Đình (Hà Nội), từ chiều tối 27/8, đơn vị chức năng của quận Ba Đình đã tạm thời dừng hoạt động của chợ Ngọc Hà do liên quan đến một trường hợp bán hàng tại chợ (hiện đang trú tại huyện Đan Phượng) dương tính với COVID-19.

Theo đó, trong ngày 27/8, đơn vị chức năng đã test nhanh trường hợp này tại Trạm Y tế xã Trung Châu (Đan Phượng), kết quả dương tính với COVID-19.

“Hiện tại, quận Ba Đình đã tạm thời dừng hoạt động của chợ Ngọc Hà cho đến khi có thông báo mới. Tích cực khử khuẩn toàn bộ chợ và truy vết những trường hợp liên quan”, đại diện UBND quận Ba Đình thông tin.

UBND phường Đội Cấn, quận Ba Đình cho biết, ngay trong chiều ngày 27/8, Trạm Y tế phường đã tổ chức lấy xong 214 mẫu xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR cho tất cả các tiểu thương tại chợ Ngọc Hà.

Phường Đội Cấn cũng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chợ, tiến hành truy vết. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng hạn chế người ngoài khu vực chợ vào, chỉ có người dân sinh sống xung quanh chợ mới được vào. Phường Đội Cấn cũng yêu cầu người dân tạm thời không di chuyển khỏi khu vực chợ.