Thứ ba, 14 Tháng 7 2015 08:29

Tập đoàn Unilever có trụ sở tại Canada vừa mới thu hồi hàng loạt các sản phẩm dầu gội đầu nhãn hiệu Clear Men do vấn đề về chất bảo quản gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.


Mới đây, tập đoàn Unilever chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm... tại Canada đã phải thu hồi 4 loại dầu gội đầu và dầu xả thương hiệu Clear Men do không đáp ứng được những đặc điểm yêu cầu về chất bảo quản có trong các sản phẩm.

 

Theo đó, mức độ của các chất bảo quản trong các sản phẩm này có thể không thể bảo vệ chúng khỏi sự xâm nhập và phát triển của các loài vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn gây bệnh. Điều này dẫn đến nguy có mắc các bệnh về da, đặc biệt là đối với người tiêu dùng mắc bệnh suy giảm miễn dịch hoặc bệnh xơ nang.

 

dau-goi-dau-clear-men-chua-chat-bao-quan-gay-hai6 

 

Dầu gội đầu Clear Men chứa thành phần chất bảo quản gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng


Các sản phẩm dầu gội hiện được phân phối và bán trên toàn Canada từ năm 2013 thông qua các cửa hàng bán lẻ. Cụ thể, các sản phẩm bị thu hồi là dầu gội 2 trong 1 Mens Complete Care, dầu gội 2 trong 1 Clear Mens Dry Scalp Hyrdrating, dầu gội có tinh chất bạc hà Clear Mens Shampoo Cool Sport Mint và dầu gội Clear Mens Shampoo Hydrating Deep Clean, tất cả đều có dung tích 381ml.

Công ty khuyến cáo người tiêu dùng nếu đã mua bất kỳ các sản phẩm dầu gội đầu có tên trên nên ngừng sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, có thể giữ lại sản phẩm, chai lọ để yêu cầu phía công ty phiếu giảm giá thay thế hoặc hoàn lại tiền.

 

Trước đó, vào năm 2011, các sản phẩm gội đầu gội trẻ em Johnson & Johnson thuộc tập đoàn Unilever bị phát hiện có chứa hai chất hóa học có hại cho sức khỏe trẻ em là dioxane và quaternium-15 gây giải phóng ra formaldehyde, một chất gây ung thư và gây kích ứng da, mắt và gây tổn thương hệ hô hấp.


Theo Chất lượng Việt Nam