Thứ hai, 27 Tháng 10 2014 11:22

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ký quyết định xử phạt đối với công ty TNHH EBC Việt Nam.Theo đó, 17 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH EBC Việt Nam vừa bị thu hồi do sai phạm công thức.

 

20141007184736whitebodylotion3 qswo

 

Một trong những sản phẩm bị thu hồi của EBC Việt Nam.


17 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty trên có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt gồm: BODY LOTION MAKEUP; WHITE BODY LOTION; SUN BLOCK MAKEUP; SKIN LIGHTENING; MELASMA PRO; MELASMA CLEARR; DAILY UV CARE; ACNEPRO; SPOTLESS ACNE; BODY WHITE SHOWER; FRESH SKIN; EYES CARE; HEEL CARE; STRETCH MARKS; LIP CARE; NATURE SKIN; SCAR CLEARR.


Không chỉ sản xuất mỹ phẩm không đúng nguyên tắc, công ty này còn kinh doanh mỹ phẩm có hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) lưu tại doanh nghiệp không đáp ứng quy định của pháp luật. Ngoài ra, khi Bộ Y Tế tiến hành kiểm tra nhà máy đóng gói của White Doctors còn phát hiện thấy thiếu một số công đoạn kỹ thuật trong việc đóng gói không đảm bảo tiêu chẩn GMP – Tiêu chẩn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm các nước ASEAN.


Với những hành vi vi phạm trên, công ty EBC bị phạt tiền 105 triệu đồng. Đồng thời, công ty TNHH EBC Việt Nam phải thu hồi và tiêu huỷ toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm của 17 sản phẩm nêu trên, báo cáo Cục Quản lý Dược chậm nhất sau 10 ngày thực hiện.


Ngay sau đó, White Doctor đã phải tạm ngừng sản xuất. Trước những thông tin trên, nhiều người tiêu dùng nghi ngờ rằng phải chăng Mỹ phẩm White Doctor có chứa chất độc hại gây hư tổn cho da?


Đặc biệt, nhiều chị em đã và đang sử dụng sản phẩm White Doctor tỏ ra vô cùng lo lắng. Chị Nguyễn Thị Bình (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết chị mới mua một bộ sản phẩm trị nám của White Doctor có giá hơn 3 triệu đồng. Chị mới sử dụng được ít hôm thì nghe thông tin này. Hiện, chị đang rất lo lắng cho làn da của mình.


Một số khách hàng khác thì cho rằng, việc để mọi người mua và dùng rồi mới nói là kém chất lượng, không đúng tiêu chuẩn... chỉ người tiêu dùng phải chịu thiệt hoàn toàn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy ai là người chịu trách nhiệm, đã vậy còn quảng bá rầm rộ nữa?


Nhiều người cho rằng quy trình sản xuất không đạt tiêu chuẩn thì làm sao cho ra được những sản phẩm đạt chuẩn. Thử hỏi đã có bao nhiêu lọ White Doctors được sản xuất theo quy trình không đảm bảo này được tuồn ra thị trường.

 

Hải Bình