Thứ năm, 07 Tháng 4 2022 11:30

Bộ Công Thương vừa yêu cầu đơn vị chức năng rà soát, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm kẹo trứng chocolate trẻ em Kinder Surprise sau vụ nghi ngờ nhiễm khuẩn salmonella.

Cụ thể, ngày 5/4, Bộ Công Thương chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra và báo cáo về Bộ các sản phẩm tương tự nhập khẩu về Việt Nam có cùng tên, ngày sản xuất và hạn sử dụng như được nêu trong sự cố an toàn thực phẩm nêu trên.

Động thái này từ phía cơ quan quản lý Nhà nước diễn ra ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố an toàn thực phẩm từ Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Anh, Bỉ và Ireland.

Yêu cầu rà soát, lấy mẫu kiểm nghiệm kẹo trứng Kinder Surprise - Ảnh 1.

Trứng chocolate Kinder Surprise (Ảnh: Sky News).

Bên cạnh đó, Bộ chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kỹ thuật nhanh chóng lấy mẫu tương tự để kiểm nghiệm phục vụ việc giám sát chủ động các sản phẩm tương tự nhập khẩu lưu thông trên thị trường, nếu có. 

Theo thông báo, sản phẩm thuộc diện thu hồi là trứng chocolate Kinder Surprise bán lẻ từng quả và hộp gồm nhiều trứng được bán trên các kệ hàng ở Anh. Ferrero cho biết hãng tự nguyện thu hồi các sản phẩm này để phòng ngừa nguy cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùngsau khi ghi nhận một số trường hợp nhiễm khuẩn salmonella nghi liên quan.Trước đó, truyền thông trong nước đã đưa tin về việc Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero của Italy ra thông báo thu hồi toàn bộ số trứng chocolate Kinder Surprise tại thị trường Anh, chỉ hai tuần trước Lễ Phục sinh do nghi ngờ sản phẩm này bị nhiễm vi khuẩn salmonella.

Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) đã khuyến cáo khách hàng không ăn các sản phẩm trứng chocolate Kinder Surprise có hạn sử dụng từ ngày 11/7 đến ngày 7/10 tới. Theo cơ quan này, đến nay đã ghi nhận ít nhất 57 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella, trong đó có trẻ em, nghi liên quan đến các sản phẩm Kinder Surprise của Ferrero.