Thứ bảy, 18 Tháng 9 2021 11:14

Bất ngờ kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại xã Thọ An, huyện Đan Phượng vào buổi trưa, lực lượng chức năng TP. Hà Nội phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm là bánh kẹo, thực phẩm dinh dưỡng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Số lượng thùng bánh kẹo không rõ nguồn gốc bị thu giữ.

Ngày 17/9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 20 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP. Hà Nội) phối hợp công an huyện Đan Phượng đã tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm tập kết hàng hóa tại xã Thọ An (huyện Đan Phượng).

Qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 1.000 thùng bánh kẹo 3 không “không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không bảo đảm chất lượng về an toàn thực phẩm” đã bị lực lượng chức năng thu giữ.

Đáng chú ý, trong các mặt hàng bị thu giữ có một số loại kẹo như kẹo con mắt, kẹo đồ chơi, bỏng ngô… đây đều là những loại bánh kẹo đang được trẻ em ưa thích trong thời gian gần đây.

Tại thời điểm kiểm tra chủ kho hàng không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ,đồng thời khai nhận số bánh kẹo, đồ chơi nhập lậu này được thu mua trôi nổi từ các tỉnh biên giới phía Bắc, sau đó tập kết tại Hà Nội để phân phối ra thị trường. Dù biết là hàng nước ngoài, không rõ nguồn gốc, nhưng vì lợi nhuận, chủ hàng vẫn quyết định nhập về số lượng lớn để bán kiếm lời trong dịp Trung thu.

Theo đại diện Đội QLTT số 20, để triệt phá được kho hàng này, lực lượng công an đã mất nhiều thời gian trinh sát, theo dõi, nhất là khi mọi hoạt động vận chuyển hàng đi và về chỉ diễn ra vào ban đêm. Thậm chí, các đối tượng còn thuê kho nằm khuất sâu trong khu dân cư ở ngoại thành Hà Nội để qua mắt lực lượng chức năng kiểm tra. Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và thu giữ toàn bộ số hàng hóa để làm rõ hành vi vi phạm liên quan.

Đây không phải là lần đầu tiên lực lượng QLTT Hà Nội phối hợp với Công an TP. Hà Nội bắt giữ đối tượng lợi dụng tết Trung thu để buôn bán, tiêu thụ bánh kẹo,đồ chơi nhập lậu. Trước đó ngày 10/9, Đội QLTT số 24, (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP. Hà Nội, kiểm tra điểm kinh doanh bánh kẹo tại số 1 ngõ 72 đường La Phù (huyện Hoài Đức) đã phát hiện,thu giữ 11.130 chiếc bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất nhập lậu vào Việt Nam tiêu thụ trong dịp Tết Trung thu 2021.