Thứ năm, 28 Tháng 4 2016 13:14
Sự kiện sáng tạo sản phẩm hữu ích cho trẻ khuyết tật tại TP.HCM được Unicef, Lãnh sự quán Mỹ kêu gọi các nhà sáng chế tham gia.
 

Sự kiện TOM Makeathon sẽ được tổ chức trong vòng 72 giờ, dự kiến diễn ra đầu tháng 6/2016, nhằm sáng chế ra các thiết bị phục vụ nhu cầu của trẻ khuyết tật. Sự kiện TOM Việt Nam là chuỗi các hoạt động TOM trên toàn thế giới.

 

Cụ thể, sự kiện là cơ hội để các trẻ em khuyết tật trình bày những khó khăn mà các em đang gặp phải trong cuộc sống, cũng như chia sẻ ý tưởng về các sản phẩm công nghệ mà các em hằng mơ ước - một phép nhiệm màu để làm cho cuộc sống của các em trở nên dễ dàng hơn. Dựa trên các ý tưởng này, các kỹ sư công nghệ và các chuyên gia kỹ thuật đa ngành sẽ sáng tạo và phát triển ra những sản phẩm công nghệ diệu kỳ để biến ước mơ của các em trở thành hiện thực. Sau 72 giờ làm việc này, các đội sẽ thuyết trình về sản phẩm mà đội mình sáng tạo ra. Sản phẩm thực tế nhất, hiệu quả nhất, và có chi phí hợp lý nhất sẽ được Unicef và các đối tác hỗ trợ để phát triển thành những sản phẩm thực tế để có thể ứng dụng cho trẻ khuyết tật không những tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới.

 

1111111

 

Sự kiện TOM Makeathon sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ 03 tới 05 tháng 6 năm 2016, với các cột mốc cụ thể như sau: Ngày 11/03/2016: Unicef và các đối tác sẽ lựa chọn 10 dự án, được đóng góp bằng chính ý tưởng của những trẻ em khuyết tật.

 

Ngày 08/05/2016: Người tham dự và chuyên gia kỹ thuật gặp nhau trước thềm sự kiện TOM để lựa chọn dự án và thành lập nhóm phát triển cho từng dự án.

 

Ngày 08/05/2016: Người tham dự & chuyên gia kỹ thuật gặp nhau trước thềm sự kiện TOM để lựa chọn dự án và thành lập nhóm phát triển cho từng dự án.

 

Ngày 3-5/06/2016: Sự kiện “Makeathon” diễn ra trong vòng 72 giờ tại trường Đại Học Việt Đức.

 

Đối tượng tham gia sự kiện là trẻ em khuyết tật dưới 18 tuổi, sinh viên, kỹ sư công nghệ, nhà thiết kế, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm cùng các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và y tế đến từ Israel và Việt Nam.

 

Unicef và các đối tác kêu gọi những đối tượng đủ điều kiện tham dự tham gia sự kiện nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống của trẻ khuyết tật.

 

Năm 2016, Lãnh sự quán Mỹ tại Tp. HCM, Đại sứ quán Israel, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (Unicef), Trung tâm Khuyết tật & Phát triển (DRD), FABLAB Saigon và một số đối tác tới từ các học viện và khối tư nhân đồng tổ chức sự kiện TOM tại Hồ Chí Minh. TOM (Tikkun Olam Makers) là tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, sử dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề đang bị bỏ quên.

 

Để theo dõi về các thông tin chương trình, có thể truy cập website chính thức: tom.fablabsaigon.org hoặc fanpage: www.facebook.com/TOMVietnam2016/. 

 

Nguồn: Báo ictnews

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi