Thứ hai, 18 Tháng 4 2016 10:16

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ trong rãnh gió Tây trên 5000m nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông, có nơi trong cơn giông có gió giật mạnh cấp 7-10,..

 

ThoiTiet18.4.nhandao

Ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều nơi xuất hiện mưa giông (ảnh: Nguyễn Dương)


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (18/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ trong rãnh gió Tây trên 5000m nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông, có nơi trong cơn giông có gió giật mạnh cấp 7-10. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9. Biển động.

 

Dự báo, ngày hôm nay, 18/4, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày hôm nay (18/4), ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

 

Ở vịnh Bắc Bộ sáng nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

Cảnh báo của cơ quan dự báo khí tượng thuỷ văn, khoảng chiều tối nay ở khu vực Bắc Tây Nguyên và các tỉnh từ Quảng Trị - Quảng Ngãi có khả năng cao xảy ra mưa giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Theo Dân trí

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi