Thứ hai, 08 Tháng 11 2021 11:40

Sáng 7/11, Thành đoàn tổ chức chương trình tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ Thành phố năm 2021 với chủ đề “Thiếu nhi TPHCM Học giỏi - Chăm ngoan - Làm theo lời Bác”.

 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Phó Bí thư Thành đoàn Ngô Minh Hải tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ.

Năm nay, TPHCM có 350 gương điển hình cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương.

Tại Nhà Thiếu nhi Thành phố, chương trình tổ chức tuyên dương 78 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ báo Khăn Quàng Đỏ, Nhà Thiếu nhi Thành phố, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Quận 3, Quận 5, Quận 8, Quận 11, quận Phú Nhuận và Huyện Cần Giờ.

Cùng thời gian trên, chương trình tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ Thành phố năm 2021 diễn ra đồng loạt tại các điểm cầu: Nhà thiếu nhi Quận 4 (46 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đến từ các đơn vị Quận 1, Quận 4, Quận 7, huyện Nhà Bè); Nhà thiếu nhi Quận 10 (44 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đến từ các đơn vị Quận 10, quận Tân Bình, quận Tân Phú); Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, Quận 12 (42 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đến từ các đơn vị Quận 12, huyện Hóc Môn); Nhà thiếu nhi Quận Gò Vấp (36 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đến từ các đơn vị quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh); Nhà thiếu nhi Quận Bình Tân (56 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đến từ các đơn vị Quận 6, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh); Nhà thiếu nhi huyện Củ Chi (20 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Củ Chi); Nhà thiếu nhi Thành phố Thủ Đức (28 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đến từ Thành phố Thủ Đức và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố).

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức và Phó Bí thư Thành đoàn Trần Thu Hà tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ tại Nhà Thiếu nhi Thành phố.

Phát biểu tại chương trình tuyên dương, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chúc mừng 350 cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương. Theo ông Hải, các gương được tuyên dương rất đáng ghi nhận, trân trọng.

Ông Hải cho biết, lãnh đạo Thành phố sẽ cố gắng hết sức, để làm thế nào đó, trong điều kiện có thể quan tâm, chăm lo tốt nhất cho thế hệ trẻ tương lai.

“Ba mẹ sinh con ra chỉ mong muốn con mình được lớn lên và trưởng thành, những gì các em đã làm được là niềm tự hào to lớn của phụ huynh, xã hội và của thầy cô. Rất mong đó là những tấm gương và lan tỏa sâu rộng trong tất cả thanh thiếu nhi Thành phố”, ông Hải nói.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cũng mong muốn trong thời gian tới, các em tiếp tục thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, ngoan, nghe lời thầy cô, kính trọng cha mẹ để trở thành những người con ngoan, trò giỏi. Đồng thời quan tâm, giúp đỡ bạn bè, làm thế nào đó để có những người bạn sẽ giỏi như mình, sẽ tốt hơn để giúp cho xã hội sau này.

Đồng chí cũng mong các đồng chí lãnh đạo các cấp quan tâm hơn nữa lực lượng đoàn viên, đội viên, các em thiếu nhi, đặc biệt quan tâm đến những gia đình bị mất mát trong đợt dịch.

TPHCM tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ.

Dịp này, Thành đoàn, Hội Đồng đội Thành phố ra mắt không gian triển lãm trực tuyến “Chương trình tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ TPHCM năm 2021” để các em đội viên, thiếu nhi có thể tương tác trực tiếp trên không gian mạng xã hội. Không gian gồm các hạng mục: (1) Không gian thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, (2) Không gian Bác Hồ với thiếu nhi, (3) Không gian truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh, (4) Không gian Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy và (5) Không gian Quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi