Thứ hai, 01 Tháng 11 2021 18:29

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản số 3807/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện và thị xã về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

 

Văn bản thống nhất về chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 3733/TTr-SGDĐT ngày 30-10-2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.
Theo nội dung tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 8/11/2021, ưu tiên cho học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10 và 12 của các trường học thuộc các xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8-11-2021 không có các ca F0 trong cộng đồng được học trực tiếp tại trường. Các khối lớp còn lại học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.
 
Hà Nội: Thứ 2 tuần tới (8/11), học sinh ở 18 huyện, thị xã đi học trở lại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường phải xác định, nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú.

UBND thành phố yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; có phương án bảo đảm giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 chỉ dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp

Các địa phương, trường học cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh trước, trong và sau khi đến trường theo quy định, không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến hợp lý.
Hà Nội phấn đấu trên 95% trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19
UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố năm 2021-2022. Thành phố phấn đấu đạt mục tiêu trên 95% số trẻ từ 12-17 tuổi sống trên địa bàn được tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế, thời gian triển khai dự kiến trong quý IV/2021 đến hết quý I/2022.
Việc triển khai tiêm được thực hiện cho lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi), tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch của thành phố. Thành phố tổ chức tiêm vaccine cho trẻ theo chiến dịch tiêm chủng tại các cơ sở tiêm cố định, lưu động và theo Phương án số 170 của UBND thành phố Hà Nội. Địa điểm triển khai tại cộng đồng hoặc trường học tùy thuộc tình hình dịch và thời điểm học sinh quay lại trường học, tổ chức tiêm chủng theo hình thức tiêm chủng thường xuyên.
Lịch học Hà Nội, Bao giờ học sinh Hà Nội đi học lại, Lịch học sinh đi học, Học sinh ở 18 huyện thị xã Hà Nội trở lại trường từ ngày 8/11, lịch đi học Hà Nội
UBND thành phố yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; có phương án bảo đảm giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy.
Cũng theo kế hoạch này, phạm vi triển khai phụ thuộc vào lượng vaccine được cung ứng và đề xuất của ngành Y tế. Cụ thể, khi nguồn vaccine chưa đủ, việc phân bổ số lượng vaccine cho các quận, huyện, thị xã được triển khai theo thứ tự ưu tiên, gồm: Có ca F0 mới, mật độ dân cư cao, nhiều địa điểm thường tập trung đông người, nhiều ngành nghề dịch vụ, nhiều trường học, giáp ranh các tỉnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cửa ngõ giao thông đi lại, có khu cách ly tập trung… khi có đủ vaccine. Việc tiêm chủng được tiến hành đồng loạt trên toàn thành phố.
Ngoài ra, căn cứ diễn biến dịch bệnh thực tế tại thời điểm triển khai chiến dịch sẽ có điều chỉnh, ưu tiên cụ thể đối với từng địa phương nhằm bảo đảm tối ưu cho công tác phòng, chống dịch với nguyên tắc ưu tiên tiêm trước cho các nhóm đối tượng trẻ em ở quận, huyện đang có dịch.
Được biết, đến sáng 1/11, Hà Nội đã được phân bổ hơn 10,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó 9,82 triệu mũi đã được tiêm cho 6,07 triệu người từ 18 tuổi trở lên.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi