Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 19:02

Hà Nội sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động từ 21/9, trong đó sẽ không áp dụng cấp giấy đi đường cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố.

 

Chiều 20/9, tại cuộc họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết, thời gian sắp tới (sau 6h ngày 21/9), thành phố sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động nhưng ưu tiên hàng đầu là công tác đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân và an toàn cho Thủ đô…

Về một số nguyên tắc chính sẽ áp dụng, theo ông Dũng, thành phố sẽ không áp dụng phân vùng và không áp dụng cấp giấy đi đường cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố. Đồng thời, thành phố sẽ tăng cường ứng dụng CNTT để giám sát “di biến động” của người dân.

 

Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường, không phân vùng từ 6h ngày 21/9 - 1

 Hà Nội chính thức bỏ quy định kiểm tra giấy đi đường từ 6h ngày 21/9.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, thành phố sẽ không phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Trung ương.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, thành phố đã phân cấp uỷ quyền cho các sở ngành, địa phương nhằm hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp để thực hiện tốt giải pháp phục hồi sản xuất kinh tế, kinh doanh dịch vụ để đảm bảo an toàn với dịch. Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức hậu kiểm về công tác phòng, chống dịch.

Cũng theo ông Dũng, thành phố sẽ duy trì phong toả hẹp, quản lý chặt và ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh quá trình truy vết khi có F0 phát sinh trên địa bàn thành phố; điều chỉnh hoạt động khu vực ổ dịch, khu vực nguy cơ cao và phong toả một cách linh hoạt cũng như điều chỉnh các hoạt động trên địa bàn thành phố một cách linh hoạt.

“Đề nghị tất cả người dân và tổ chức doanh nghiệp tiếp tục nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch để giữ kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua” - ông Dũng nhấn mạnh và cho biết các cá nhân, tổ chức khi được nới lỏng hoạt động trong thời gian tới sẽ phải thực hiện các tiêu chí, quy định do thành phố ban hành liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Đáng chú ý, tại buổi họp chiều 20/9, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội cho biết UBND TP Hà Nội chưa chính thức ban hành chỉ thị mới. Vì vậy, các ý kiến đưa ra tại buổi họp chỉ là thông tin tham mưu cho thành phố, chưa phải là thông tin chính thức.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi