Thứ tư, 23 Tháng 3 2016 16:20

Ba nghi phạm đánh bom sân bay Zaventem ở Brussels của Bỉ hôm qua 22/3 gồm anh em Khalid và Ibrahim El-Bakraoui cùng Najim Laachraoui, hãng tin NBC News dẫn nguồn tin cảnh sát Bỉ cho hay.

 

Ba nghi phạm trong vụ tấn công sân bay ở Brussels. (Ảnh:Metro)
Ba nghi phạm trong vụ tấn công sân bay ở Brussels. (Ảnh:Metro)

NBC dẫn nguồn tin cảnh sát Bỉ hôm nay 23/3 cho biết, hai nghi phạm thực hiện các vụ đánh bom liều chết sáng qua tại sân bay Zaventem là Khalid El Bakraoui, 27 tuổi, và anh trai của hắn là Ibrahim Bakraoui, 30 tuổi. Hai tên này đã thực hiện hai vụ đánh bom liều chết tại sân bay Zaventem và đều đã thiệt mạng. Nghi phạm thứ 3, được xác định chính là Najim Laachraoui, đối tượng tình nghi có tham gia vụ khủng bố Paris hồi năm trước.

Hai anh em nhà Bakraoui từng có tiền án tiền sự và có liên hệ với một trong những thủ phạm vụ khủng bố Paris tháng 11 năm ngoái. Năm 2010, Ibrahim từng bị kết án 9 năm tù do xả súng vào cảnh sát khi đang tiến hành một vụ cướp. Đầu năm 2011, Khalid cũng bị bắt do sở hữu trái phép súng trường Kalashnikov và bị kết án 5 năm tù vì tội trộm xe hơi.

Được biết, tên Khalid từng dùng thẻ căn cước giả để thuê một căn hộ ở quận Forest ở Brussels - nơi cảnh sát tuần trước đã đột kích và tiêu diệt một đồng phạm của Salah Abdeslam trong vụ khủng bố Paris. Cảnh sát sau đó cũng phát hiện dấu vân tay của Abdeslam ở căn hộ này. Trong khi đó, hai đồng phạm khác của Abdeslam trong vụ tấn công Paris gồm Mohammed Abrini và Najim Laachraoui vẫn đang lẩn trốn.

Nghi phạm Najim Laachraoui trong vụ tấn công sân bay Brussels và có liên hệ với vụ tấn công khủng bố Paris. (Ảnh: NBC)
Nghi phạm Najim Laachraoui trong vụ tấn công sân bay Brussels và có liên hệ với vụ tấn công khủng bố Paris. (Ảnh: NBC)


Trước đó, truyền thông Bỉ cho hay, Najim Laachraoui - nghi phạm thứ 3 trong vụ tấn công sân bay Zaventem hôm qua chính là người đàn ông mặc áo trắng, đội mũ đen trong bức ảnh 3 nghi phạm xuất hiện ở sân bay cùng với các vali chứa chất nổ. Cảnh sát Bỉ nghi ngờ rằng, Laachraoui chính là kẻ đã thiết kế và chế tạo số bom được sử dụng trong vụ tấn công Brussels ngày hôm qua.

 

Laachraoui, gốc Syria, được cho là đã tới Syria vào tháng 2/2013, sau đó trở về châu Âu với tên giả Soutane Kayal. Đây là tên y đã sử dụng để di chuyển tới Hungary hồi tháng 9 năm ngoái, cùng Salah Abdeslam. Cảnh sát xác nhận mẫu ADN của Laachraoui được tìm thấy trên một số đai chất nổ, được sử dụng trong các vụ tấn công khủng bố tháng 11/2015.

 

Bỉ đang ráo riết truy tìm thủ phạm đứng đằng sau các vụ tấn công liên hoàn xảy ra sáng qua tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô nước này khiến hơn 30 người thiệt mạng và 230 người bị thương. An ninh cũng được thắt chặt trên toàn nước Bỉ, các ga tàu và sân bay Zaventem vẫn chưa mở cửa trở lại sau vụ khủng bố ngày hôm qua.

 

Theo Dân trí

 

PLG_CONTENT_SHOWTAGS_TITLE nghi phạm đánh bom , truy tìm thủ phạm , Bỉ

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi