Thứ hai, 07 Tháng 3 2016 10:19

Một cư dân trên đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương hôm qua cho biết đã tìm thấy mảnh vỡ thứ 2 nghi của MH370, khoảng 8 tháng sau khi mảnh vỡ đầu tiên tìm thấy ở đây được xác nhận là của máy bay xấu số này.

 

ManhVo1.nhandao

Mảnh vỡ thứ 2 nghi của MH370 được tìm thấy tại đảo Reunion, Pháp. (Ảnh: Tân Hoa xã)


Trả lời phỏng vấn hãng tin AFP, Johnny Begue - người phát hiện mảnh vỡ đầu tiên của MH370 ở đảo Reunion - cho biết ông đã tìm thấy một mảnh vỡ có kích thước khoảng 40x20cm có biểu tượng màu xanh ở phía trên và màu xám ở phía dưới.

 

Ông cho biết đã tìm thấy vật thể này khi đang chạy bộ ở bờ biển trên đảo Reunion hôm thứ Năm tuần trước (ngày 3/3) và đã lập tức giao cho phía cảnh sát. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, ông chưa nhận bất cứ phản hồi nào từ phía cảnh sát.

 

Ông Begue cũng chính là người phát hiện ra một mảnh vỡ hồi tháng 7 năm ngoái tại bờ biển trên đảo Reunion. Các nhà điều tra của Pháp đến tháng 9 đã xác nhận mảnh vỡ đó thuộc về máy bay mang số hiệu MH370.

 

Chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mangtheo 239 người mất tích bí ẩn hôm 8/3/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Gần 2 năm sau, sự mất tích của máy bay này vẫn là một bí ẩn không lời giải, trong khi có quá nhiều giả thuyết được đưa ra.

 

Thông tin về mảnh vỡ thứ 2 tìm thấy tại đảo Reunion được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một nhà điều tra nghiệp dư của Mỹ phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 ở vùng biển Mozambique, cách đảo Reunion khoảng 2.100km. Vật thể dài 3m đó đã được gửi tới Úc để phân tích. Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai hôm 2/3 cho rằng, nhiều khả năng đó là mảnh vỡ của một chiếc Boeing 777.

 

Theo AFP

 

PLG_CONTENT_SHOWTAGS_TITLE máy bay , MH370 , mảnh vỡ , đảo , Reunion , pháp , thứ hai

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi