Thứ bảy, 16 Tháng 1 2016 09:14

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết an ninh đã được thắt chặt tại sân bay quốc tế Gimpo ở phía Tây thủ đô Seoul hôm qua 15/1 sau khi họ nhận được một cuộc gọi quốc tế đe dọa cho nổ tung tất cả các sân bay ở Hàn Quốc.


SanBay.nhandao
Sân bay quốc tế Gimpo ở phía Tây thủ đô Seoul. (Ảnh: Getty)


Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, giọng một phụ nữ Hàn Quốc được ghi âm sẵn gọi đến sân bay Gimpo lúc 7h40' sáng 15/1. Kẻ nặc danh nói đã gài sẵn thiết bị nổ ở tất cả các sân bay của Hàn Quốc.

 

Người phụ nữ trong đoạn ghi âm nói: "Tất cả các người sẽ chết. Thuốc nổ không chỉ làm bọn ta thiệt mạng mà còn cả các người".

 

Cảnh sát sân bay và lực lượng phản ứng nhanh của Hàn Quốc sau đó lập tức triển khai hoạt động tìm kiếm ở toàn bộ 15 sân bay và các khu vực lân cận nhưng không có gì khả nghi.

 

Cảnh sát và cơ quan tình báo Hàn Quốc cho rằng, cuộc gọi đã được chuẩn bị rất công phu nên không thể coi đó là một trò đùa bình thường. Hiện trạm cảnh sát ở Seoul đã thành lập tổ công tác để ứng phó với tình hình.

 

Quá trình điều tra cho thấy cuộc gọi có thể bắt nguồn từ Lào nhưng hiện cảnh sát Hàn Quốc vẫn đang điều tra chính xác vị trí bắt nguồn cuộc gọi.

 

"Chúng tôi cũng đang điều tra xem liệu còn âm thanh nào khác trong cuộc gọi không. Chúng tôi chắc chắn đó là cuộc gọi từ nước ngoài. Sau khi xác định chính xác vị trí, chúng tôi dự kiến sẽ đề nghị sự phối hợp của Interpol", cảnh sát Hàn Quốc cho biết.

 

Giới chức sân bay Hàn Quốc cho biết họ đang tăng cường giám sát và kiểm soát hoạt động nhập cư nhưng mọi dịch vụ hàng không vẫn diễn ra bình thường, không có bất cứ mối đe dọa nổ bom nào.

 

Theo Dân trí

 

PLG_CONTENT_SHOWTAGS_TITLE sân bay , Hàn Quốc , đánh bom , cuộc gọi

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi