Thứ tư, 13 Tháng 1 2016 12:03

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, thủ phạm thực hiện vụ đánh bom liều chết hôm qua 12/1 tại thành phố Istanbul là một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và là công dân Syria sinh năm 1988.

 

TNK1.nhandao

Hiện trường vụ đánh bom ở Quảng trường Sultanahmet tại Istanbul ngày 12/1. (Ảnh: AFP)


Hãng tin Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ quả bom quấn quanh người gần một nhóm du khách quốc tế ở quảng trường Sultanahmet, địa điểm yêu thích đối với khách du lịch đến Istanbul.

 

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã lập tức cho phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra cũng như đảm bảo an ninh cho du khách.

 

Danh tính thủ phạm đánh bom tự sát đã bắt đầu được hé lộ khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu và cấp phó của ông cho rằng thủ phạm là kẻ đánh bom liều chết đến từ Syria, sinh năm 1988 và có thể là thành viên của IS. Đối tượng này đã vào Thổ Nhĩ Kỳ thời gian gần đây nhưng không nằm trong danh sách nghi ngờ khủng bố. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, có khả năng tổ chức khủng bố IS đứng sau vụ nổ ở Quảng trường Sultanahmet.

 

Trước đó, Tổng thống nước này Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng nói: "Tôi kịch liệt lên án vụ tấn công khủng bố do phần tử người Syria tiến hành".

 

Nhiều hãng truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí đưa tin đích danh thủ phạm là Nabil Fadli - một công dân Syria gốc Ả rập Xê út.

 

TNK2.nhandao
Khu Quảng trường Sultanahmet bị phong tỏa sau vụ đánh bom. (Ảnh: EPA)


Vụ đánh bom xảy ra khoảng 8h sáng ngày 12/1 theo giờ địa phương khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có 9 du khách quốc tịch Đức, và làm 15 người khác bị thương. Những hình ảnh ghi lại được cho thấy thi thể nạn nhân nằm ngổn ngang tại vị trí gần nhà thờ Hồi giáo có từ Đế chế Ottoman ở quảng trường Sultanahmet.

 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính phủ Đức đã khuyến cáo công dân nước này tránh các điểm tụ tập đông người cũng như tránh du lịch tới các địa điểm trong thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ này.

 

Theo Dân trí

 

PLG_CONTENT_SHOWTAGS_TITLE Thổ nhĩ kỳ , Istanbul , đánh bom , IS

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi