Thứ ba, 24 Tháng 11 2015 15:20

Hai quả bom đã phát nổ vào sáng sớm nay gần một khách sạn tại bán đảo Sinai của Ai Cập, nơi các quan chức bầu cử đang lưu trú, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

 

AiCap.Sinai.nhandao

Khói bốc lên sau một vụ nổ tại bán đảo Sinai (Ảnh: Twitter)


Các vụ nổ diễn ra gần khách sạn Swiss Inn tại thủ phủ Al-Arish, một ngày sau khi vòng 2 của cuộc bầu cử quốc hội kết thúc. Quân đội và cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, trong khi các xe cứu thương vội vàng tới đó. Hiện chưa nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

 

Theo RT, 3 người đã thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát, và 12 người khác bị thương.

 

Một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt quả bom gần khách sạn Swiss Inn. Phần tử khủng bố này đã cố gắng lái chiếc xe gài bom vào bên trong khách sạn trước khi lực lượng an ninh nổ súng, khiến chiếc xe phát nổ.

 

Các nguồn tin an ninh và truyền hình quốc gia Ai Cập ban đầu cho biết chiếc bom xe đã phát nổ, sau đó một vụ nổ thứ 2 xảy ra trong vòng 10 phút.

 

Al-Arish là thủ phủ tỉnh Bắc Sinai, cách hiện trường vụ rơi máy bay Nga hôm 31/10 khoảng 100 km. Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom máy bay, khiến 224 người thiệt mạng.

 

Các phiến quân tại bắc Sinai vốn chống lại lực lượng an ninh nhiều năm qua đã gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào giới chức và quân đội sau khi Tổng thống Mohammed Morsi bị lật đổ hồi tháng 7/2013.

 

Theo RT

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi