Thứ năm, 03 Tháng 9 2015 19:16

Truyền thông Thái Lan đưa tin cảnh sát nước này đã bắt giữ một người đàn ông 38 tuổi theo đạo Hồi tại một tỉnh miền Nam vì có liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu tại thủ đô Bangkok, khiến 20 người thiệt mạng hôm 17/8.

 

1Bom01.nhandao

Hiện trường vụ đánh bom tại đền Erawan, Bangkok (Ảnh: Bangkok Post)


Nghi phạm Kamarudeng Saho bị bắt tại nhà riêng ở ngôi làng Moo 5, quận Sungai Kolok thuộc tỉnh Narathiwat hôm 1/9. Nghi can Kamarudeng Saho sau đó được áp giải bằng trực thăng về Bangkok và tạm giam tại đây để điều tra từ chiều ngày 2/9.

 

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan, Trung tướng Prawut Thawornsiri, đã xác nhận với báo giới về vụ bắt nghi phạm này.

 

Ông Prawut cho biết thêm, cảnh sát điều tra phát hiện nghi phạm này có liên lạc với Wanna Suansan, nghi phạm người Thái Lan, hiện đang cùng chồng Emrah Davutoglu sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Cảnh sát cũng đã phát lệnh truy nã cặp vợ chồng trên.

 

Theo South China Morning Post, đây là nghi phạm đánh bom thứ 3 bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ để điều tra. Hai nghi phạm trước là người nước ngoài, Adem Karadag và Yusufu Mieraili, một trong số đó có sử dụng hộ chiếu giả và một người được cho là mang quốc tịch Trung Quốc.

 

Theo Bangkok Post/SCMP

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi